A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng dùng búa đập cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản

Công an TP. Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng ở tỉnh Thái Bình và Hà Tĩnh dùng búa phá kính thoát hiểm xe ôtô trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Điện Biên.

Ngày 16/5, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng là Phạm Minh Tuấn (sinh năm 2000), ở xã Vũ Phúc, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình và Lê Trung Thông (sinh năm 1999), ở xã Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã đập vỡ cửa kính xe ô tô, liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng dùng búa đập cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản
Hai đối tượng Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông bị bắt giữ

Trước đó, Công an TP. Thanh Hóa nhận được phản ánh của nhân dân, thời gian gần đây trên địa bàn TP. Thanh Hóa liên tiếp xảy ra 2 vụ kẻ gian lợi dụng đêm tối, người dân để xe ô tô trước cửa nhà hoặc vỉa hè không người trông coi… đã đập vỡ cửa kính xe ô tô sau đó trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi các vụ việc xảy ra, Công an TP. Thanh Hóa đã khẩn trương vào cuộc để điều tra, xác minh, làm rõ và truy bắt đối tượng gây án.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an TP. Thanh Hóa xác định thủ đoạn gây án của các đối tượng trong 2 vụ án gần như trùng khớp. Cửa kính xe ô tô bị phá bởi một vật sắc nhọn, đủ để đối tượng thò tay vào mở cửa xe rồi lấy trộm tài sản. Sau khi gây án xong, các đối tượng còn “cẩn thận” đóng cửa xe lại để tránh bị người dân hoặc chủ xe phát hiện. Trong đêm tối, đường vắng không có ai qua lại nên chỉ trong một đêm, các đối tượng đã liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tương tự trên địa bàn.

Vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt giữ thủ phạm gây ra 2 vụ đập vỡ cửa kính xe ô tô để trộm cắp tài sản là Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông, khi các đối tượng này vừa gây ra 1 vụ án tương tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, thu giữ một chiếc xe máy BKS: 17H9-2308 là phương tiện các đối tượng sử dụng phạm tội, 1 lap top.

Qua đấu tranh, Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông khai nhận do cờ bạc, nợ nần nên đã rủ nhau đi đập cửa kính hàng chục xe ô tô trên địa bàn các tỉnh: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh để trộm cắp tài sản.

Thanh Hóa: Bắt 2 đối tượng dùng búa đập cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản
Công an TP. Thanh Hóa dựng lại hiện trường vụ đập kính xe ô tô trộm cắp tài sản

Trung tá Đỗ Tân Phú, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, thủ đoạn của đối tượng gây án rất tinh vi và manh động. Đối tượng đã triệt để lợi dụng sơ hở, sự mất cảnh giác của người dân khi để xe ô tô ở những nơi không có người trông giữ, để qua đêm, bên trong lại có nhiều tài sản nên đã dùng búa phá kính thoát hiểm xe ô tô dạng đèn pin để đập cửa kính xe để trộm cắp.

Thực tế hiện nay, nhiều chủ xe ô tô trên địa bàn các thành phố, thị xã có thói quen để tài sản trên xe sau khi ra khỏi xe. Nhiều người để xe ở những nơi không có ai trông giữ, trên những đường phố vắng, không có điện, không có hệ thống camera an ninh, điều đó vô hình chung đã tạo "điều kiện" để các đối tượng gây án.

Trung tá Đỗ Tân Phú khuyến cáo người dân và nhất là các chủ xe ô tô cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, tuyệt đối tránh không nên để tài sản có giá trị trong xe ô tô ở nơi khuất vắng, không có người trông coi vào ban đêm.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm