A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Ninh: Một chủ tịch phường ở TP. Cẩm Phả bị khởi tố, bắt giam

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt giam một chủ tịch phường ở TP. Cẩm Phả để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 17/3, thông tin từ UBND TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, Công an TP. Cẩm Phả vừa khởi tố, thi hành lệnh bắt giam đối với ông Nguyễn Công Thọ, Chủ tịch UBND phường Cẩm Trung (TP. Cẩm Phả), để điều tra về hành vi Nhận hối lộ liên quan đến "bảo kê" các hộ dân lấn chiếm vịnh Bái Tử Long để nuôi trồng thủy sản trái phép.

Hiện TP. Cẩm Phả đang làm các thủ tục theo quy định về công tác Đảng, chính quyền đối với ông Nguyễn Công Thọ.

Lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ở vịnh Bái Tử Long
Lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ở vịnh Bái Tử Long

Trước đó, từ tháng 8/2022, các lực lượng chức năng của TP. Cẩm Phả đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp nuôi trồng thủy sản trái phép trên vịnh Bái Tử Long. Đến nay, đã thực hiện tháo dỡ, di dời 56/77 hộ; trong đó di dời 100% là 22 hộ; di dời một phần là 34 hộ.

Đáng chú ý trong quá trình xử lý, cơ quan chức năng của TP. Cẩm Phả đã phát hiện nhiều cán bộ của địa phương này tiếp tay cho các vi phạm trên nên đã chuyển vụ việc cho cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Cuối tháng 9/2022, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cẩm Phả đã khởi tố, bắt tạm giam 6 cán bộ Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường (thuộc UBND TP. Cẩm Phả) về tội nhận hối lộ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm