A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân bức xúc với bản án 8 năm tù của cha đẻ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

Sau nhiều ngày nghị án kéo dài, ngày 10/5, Tòa án nhân dân cấp cao TP.HCM tuyên án vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột đánh đến tử vong.

Theo Hội đồng xét xử, đối với kháng cáo của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bị cáo trình bày rút đơn kháng cáo là tự nguyện. Hội đồng xét xử xét thấy đơn kháng cáo của bị cáo là đúng quy định pháp luật, nên đình chỉ xét xử phúc thẩm.

Người dân bức xúc với bản án 8 năm tù của cha đẻ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong
Nhiều người dân đã tập trung từ sớm mong chờ bản án thích đáng đối với Nguyễn Kim Trung Thái

Hồ sơ thể hiện trong các ngày 7, 9, 11 và 12/12, Trang đánh bé V.A, Thái trực tiếp đưa roi kim loại, roi mây cho Trang, đồng thời Thái chỉ dùng lời nói chứ không trực tiếp can ngăn. Do đó, có căn cứ xác định Thái có vai trò đồng phạm với Trang về tội Hành hạ người khác.

Cũng theo Hội đồng xét xử, trong khoảng thời gian 10 ngày trước khi tử vong, bé V.A. vẫn sinh hoạt bình thường. Đến ngày 22/12/2021, bé bị đánh liên tục trong vòng 4 giờ. Thời điểm này Thái không ở nhà, qua camera, Thái đã ngăn cản Trang bằng lời nói. Vì vậy, Hội đồng xét xử cho rằng chưa có đủ cơ sở xác định Thái đồng phạm tội Giết người, nên không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của luật sư phía bị hại.

Từ đó, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của phía bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Tuyên bị cáo Thái mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Người dân bức xúc với bản án 8 năm tù của cha đẻ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong
Người dân cho rằng mức án 8 năm tù đối với Thái là không hợp lý

Sau khi tòa tuyên án, nhiều người dân vây quanh phía ngoài Tòa án nhân dân cấp cao TP. Hồ Chí Minh bày tỏ ý kiến không đồng tình với bản án tòa án tuyên án. “Tôi hoàn toàn không đồng ý với mức án tòa án tuyên đối với bị cáo Thái vì đây là con ruột của Thái nhưng đối tượng vẫn trực tiếp đưa ra nhiều hung khí nguy hiểm để hành hạ con đến chết. Với hành vi như vậy, tại sao tòa lại chỉ xử Thái có 8 năm được”- bà Đặng Thị Lan, ngụ quận 4, TP. Hồ Chí Minh bức xúc.

Còn bà Nguyễn Kim Liên (ngụ TP. Hồ Chí Minh) thì cho rằng, bà cảm thấy rất hụt hẫng, suy sụp khi biết tòa tiếp tục tuyên án đối với bị cáo Thái 8 năm tù. “Tôi rất muốn pháp luật suy xét lại, tăng mức án cho Thái phải từ tử hình hoặc chung thân. Một người cha man rợ như vậy nhưng chỉ tuyên án 8 năm sẽ không đủ răn đe cho những người ở ngoài xã hội”- bà Liên nói.

Trước đó, xử sơ thẩm ngày 25/11/2022, Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh tuyên án đối với Nguyễn Kim Trung Thái bị phạt ba năm tù về tội hành hạ người khác, năm năm tù về tội che giấu tội phạm; tổng hợp hình phạt chung là tám năm tù. Phía bị hại kháng cáo, đề nghị hủy án sơ thẩm để xử lý Thái vai trò đồng phạm với bị cáo Trang về tội giết người.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đề nghị Hội đồng xét xử không chấp nhận nội dung kháng cáo nêu trên.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm