A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: 2 lãnh đạo công ty lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuấn (sinh năm 1970), trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành và Hồ Đình Tùng (sinh năm 1979), trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an làm viêc với Đào Văn Tuấn
Cán bộ cơ quan công an làm viêc với Đào Văn Tuấn

Theo thông tin từ cơ quan công an, từ năm 2012, Công ty Cổ phần Gạch ngói Sông Lam có địa chỉ xóm 10, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã ngừng hoạt động. Tất cả các tài sản trong khuôn viên công ty đã thế chấp để vay vốn tín dụng tại ngân hàng.

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ của mình, Đào Văn Tuấn (Chủ tịch hội đồng quản trị) và Hồ Đình Tùng (Giám đốc Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam) vẫn ký kết các hợp đồng kinh tế với các công ty trong và ngoài tỉnh để bán các tài sản này, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Đối tượng Hồ Đình Tùng
Đối tượng Hồ Đình Tùng

Tại Nghệ An, bước đầu cơ quan công an chứng minh, với thủ đoạn như trên 2 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo: Các bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên nhanh chóng liên hệ Công an huyện Nghi Lộc để được phối hợp giải quyết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm