A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưng Yên: Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt xóa nhóm đối tượng cho vay nặng lãi theo kiểu “tín dụng đen” với mức lãi suất lên tới 180%/năm.

Phạm Trường Hà, Quách Văn Công và Nguyễn Văn Doanh
Phạm Trường Hà, Quách Văn Công và Nguyễn Văn Doanh

Theo thông tin ban đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã nhận được tin báo tố giác của người dân phường An Tảo và xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên về nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn. Cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác lập chuyên án để đấu tranh với nhóm đối tượng này.

Quá trình điều tra xác định, từ ngày 9 đến ngày 16/11/2023, toàn bộ số đối tượng trong vụ án gồm: Phạm Trường Hà, sinh năm 1997 (trú tại xã Trung Nghĩa, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên); Quách Văn Công, sinh năm 1996 (trú tại xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Văn Doanh, sinh năm 1985 và Phạm Thị Phượng, sinh năm 1987 (cùng trú tại phường An Tảo, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã đầu thú và khai nhận về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của mình.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi cho khách vay tiền dưới hình thức “vay trả lãi ngày” với mức lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1.000.000 đồng/1 ngày (tương đương lãi suất từ 109,5 đến 182,5%/năm). Khi vay, có khách bị cắt lãi trước một tháng; sau đó khách tiếp tục phải đóng tiền lãi suất với kỳ hạn 30 ngày/1 lần.

Đến nay, cơ quan điều tra đã xác định được tổng số tiền thu lời bất chính mà các đối tượng phải chịu trách nhiệm hình sự là hơn 545 triệu đồng.

Ngày 16/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm