A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiêu trò “hô biến” vàng, ngoại tệ qua đường hàng không

Các đối tượng “hô biến” vàng thành hình mẫu các trang sức nhưng rất thô sơ và được chia nhỏ cho nhiều đối tượng vận chuyển qua đường hàng không vào Việt Nam.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội), từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện nhiều vụ khách xuất cảnh vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ vượt quá tiêu chuẩn qua biên giới. Cụ thể, đã có 4 vụ vận chuyển trái phép vàng và ngoại tệ bị Hải quan Nội Bài ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Chiêu trò “hô biến” vàng, ngoại tệ qua đường hàng không
Nhiều vụ “hô biến” vàng, ngoại tệ qua đường hàng không bị lực lượng Hải Quan phát hiện, bắt giữ

Chỉ riêng tháng 4/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã khởi tố 3 vụ vận chuyển trái phép vàng xảy ra tại Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài, với tổng tang vật vi phạm lên tới hơn 3,3 tỷ đồng.

Cơ quan Hải quan cho biết, các đối tượng dùng chiêu thức tinh vi để vận chuyển trái phép vàng, bằng cách đánh vàng thành hình chiếc nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, nhưng rất thô sơ và được chia nhỏ cho nhiều đối tượng vận chuyển, nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Từ đó, các đối tượng này tìm cách vận chuyển qua đường hàng không về Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định, trong số các vụ việc bị phát hiện, các đối tượng chỉ bay vào các chuyến có thời gian khởi hành từ 23 giờ hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, chiêu thức "hô biến" vàng, ngoại tệ để vận chuyển qua đường hàng không của các đối tượng đã bị lực lượng Hải quan phát giác và bắt giữ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm