A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiêu thức lừa đảo lấy hơn 115 tỉ đồng của 3 nữ quái ở Quảng Nam

3 phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 115 tỉ đồng của nhiều người.

Ngày 1-3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 phụ nữ cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 27-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Thị Huỳnh Nga (SN 1988, trú khối phố Đồng Sớm, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiêu thức lừa đảo lấy hơn 115 tỉ đồng của 3 nữ quái ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Bị can Dương Thị Huỳnh Nga Ảnh: Công an Quảng Nam

Kết quả điều tra xác định, từ năm 2018-2022, Nga dùng thủ đoạn gian dối, nói với bà Mai Thị Hành Tr. (SN 1982, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) là bản thân có nhiều mối quan hệ, có thể mua được các lô đất tái định cư của người dân tại Khu dân cư ADB phường Tân Thạnh (TP Tam Kỳ) với giá rẻ. Tin lời, chị Tr. nhiều lần giao tiền cho Nga đi mua đất tại khu vực này.

Ngoài ra, Nga còn mượn tiền của chị Tr. với lý do để những người có chức vụ, quyền hạn tại tỉnh Quảng Nam mượn đáo hạn ngân hàng, nộp thuế nhà đất, bỏ phong bì để làm dự án đất.

Tuy nhiên, Nga không mua đất cho chị Tr. cũng như không đưa tiền "bôi trơn" như lời bị can này nói mà sử dụng số tiền của chị Tr. vào mục đích trả nợ và tiền lãi cho nhiều người. Tổng số tiền Nga chiếm đoạt của chị Tr. và nhiều người khác trên 70 tỉ đồng.

Cũng trong ngày 27-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hiệp (SN 1984, trú thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiêu thức lừa đảo lấy hơn 115 tỉ đồng của 3 nữ quái ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Thị Hiệp - Ảnh: Công an Quảng Nam

Kết quả điều tra xác định, đầu năm 2021, Hiệp bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 8 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng được hoãn chấp hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trong thời gian nuôi con nhỏ (giữa năm 2021), Hiệp tiếp tục sử dụng tên giả là Lý Thị Tố Uyên (SN 1979, trú tại Thôn Trà Long, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để lừa mượn của anh Nguyễn Đức Th. (SN 1983, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 1,4 tỉ đồng sử dụng tiêu xài cá nhân, không có khả năng trả nợ.

Trước đó, ngày 20-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Thị Tiến (SN 1991, trú tại Viêm Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chiêu thức lừa đảo lấy hơn 115 tỉ đồng của 3 nữ quái ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Công an đọc lệnh khởi tố bị can đối với Đinh Thị Tiến Ảnh: Công an Quảng Nam

Kết quả điều tra xác định từ đầu năm 2022 đến tháng 8-2022, lợi dụng sự tin tưởng của bà Trần Thị Kim H. (SN 1969, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) và ông Lại Văn H. (SN 1984, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Tiến đề nghị ông H., bà H. góp vốn để mua đất tại thị xã Điện Bàn nhằm bán lại để hưởng chênh lệch về giá.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của ông H., bà H. thì Tiến không sử dụng để mua đất mà sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền Tiến đã lừa của ông H., bà H. là trên 45 tỉ đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm