A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những cá thể gấu nuôi nhốt để mua vui trong Rạp xiếc T.Ư sẽ được giải thoát

4 cá thể gấu cuối cùng được Rạp xiếc Trung ương Hà Nội tự nguyện chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Animals Asia) chăm sóc, dưới sự chứng kiến của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội.

Theo Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cả 4 con đều là gấu cái và đều trong tình trạng sức khoẻ ổn định, nặng khoảng 60 kg mỗi con. Sự chuyển giao này là kết quả của quá trình điều chỉnh việc sử dụng động vật trong biểu diễn, thay thế xiếc động vật hoang dã sang huấn luyện và biểu diễn xiếc động vật nông nghiệp.

Bốn cá thể gấu (5 - 7 tuổi, được nuôi từ nhỏ, đã từng biểu diễn xiếc) sẽ được đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc), được hưởng điều kiện chăm sóc và phục hồi tốt nhất trong suốt phần đời còn lại.

Các nghệ sĩ và nhân viên chăm sóc gọi tên chúng là Nhất, Nhị, Tiên và Ngoan. Tổ chức Động vật châu Á ghi nhận sự phối hợp và trao đổi thông tin từ Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Hà Nội và Trung tâm Giáo dục thiên nhiên trong quá trình xác minh thông tin và chuyển giao gấu.

Nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid 19, phòng thú y của Rạp xiếc Trung ương Hà Nội đảm trách quá trình đưa gấu vào lồng và vận chuyển gấu. Khi gấu về đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, các bác sĩ, y tá và chuyên gia của trung tâm sẽ đảm trách việc kiểm tra sức khoẻ và tiếp nhận tại chỗ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm