A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều trường đại học mở cửa đón sinh viên sau Tết Âm lịch

Sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19, sau Tết Nguyên đán, lãnh đạo nhiều trường đại học đã quyết định mở cửa, đón sinh viên học trực tiếp trở lại, cùng chung sống và học tập an toàn với đại dịch.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải mở cửa đón sinh viên từ ngày 14/2, ngay sau đợt nghỉ Tết âm lịch kết thúc.

Trả lời báo chí, TS Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường sẽ ưu tiên sinh viên năm thứ nhất và năm cuối học trực tiếp trước. Vì sinh viên năm cuối cần lên trường để thực tập chuẩn bị đồ án tốt nghiệp, sinh viên năm thứ nhất chưa biết trường, cần cho các em ổn định nề nếp học tập ở bậc ĐH. Sinh viên sẽ được đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn bằng máy tự động dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Các trường, khoa trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội cũng mở cửa đón sinh viên từ sau Tết âm lịch.

Trường ĐH Giáo dục đang xây dựng các kịch bản đón sinh viên, rà soát tình hình tiêm vắc xin của người học; kết hợp Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội để tiêm đủ mũi cơ bản, tăng cường cho sinh viên, giảng viên. Đồng thời vệ sinh, khử khuẩn giảng đường, phòng Lab và khu học xá. Xây dựng quy trình cho người học tự rà soát dấu hiệu, tự xét nghiệm nhanh (nếu có điều kiện) khi có dấu hiệu để chủ động tự giám sát ở nhà khi dương tính. Phối hợp cùng Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội xử lý các tình huống phát hiện F0 khi đi học. Tăng cường các biện pháp như đảm bảo phòng thông thoáng, hạn chế các hoạt động tập thể trong phòng (trừ học tập, thí nghiệm). Khi học trong phòng mở cửa hoặc dùng quạt, không dùng điều hòa. Đảm bảo 100% đeo khẩu trang khi đến trường.

Trường ÐH Công nghệ Giao thông Vận tải, các trường ÐH khác như Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, ÐH Mở Hà Nội, ÐH Văn hóa Hà Nội... đều thông báo sinh viên quay trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2. Các trường chuẩn bị kỹ các phương án phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho sinh viên và giảng viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm