A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhạc viện Sydney ký ghi nhớ hợp tác giảng dạy cùng Trường Đại học Hoa Sen

Ngày 13/6, Giáo sư Anna Reid – Giám đốc Nhạc viện Sydney – Đại học Sydney (Úc) đã có buổi gặp gỡ, làm việc cùng Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Hai bên dự kiến sẽ hợp tác giảng dạy trong thời gian tới.

Đại học Sydney hay Viện Đại học Sydney là viện đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850. Trong đó, Nhạc viện Sydney – thành viên của Đại học Sydney là nơi đào tạo Âm nhạc uy tín của Úc với bề dày hơn 170 năm. Ngoài các chức năng giảng dạy và đào tạo các chương trình trung học, đại học, sau đại học và giáo dục cộng đồng, Nhạc viện Sydney còn thực hiện nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực âm nhạc khác nhau.

GS. Anna Reid – Giám đốc nhạc Viên Sydney chia sẻ: “Tôi rất vui khi một trường đại học tư thục như HSU đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình đào tạo âm nhạc. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây để tiếp tục thảo luận về những hợp tác sắp tới giữa Trường Đại học Hoa Sen và Nhạc viện Sydney, để tiếp tục thực hiện những sứ mệnh xuất phát từ âm nhạc”.

GS. Anna Reid – Giám đốc nhạc Viên Sydney chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Đại học Hoa Sen hiểu được tầm quan trọng của âm nhạc trong cuộc sống, và những lợi ích to lớn của việc giáo dục âm nhạc đối với thành công trong học tập của sinh viên. Hoa Sen mong muốn hướng tới việc tích hợp giáo dục âm nhạc vào chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ - một thế hệ giỏi về chuyên môn và có khả năng cảm thụ âm nhạc”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu trong buổi làm việc.

Trước đó, Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) đã ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác. Đây là tiền đề để hướng đến sự hợp tác giữa Đại học Sydney và Đại học Hoa Sen.

Dự kiến, Trường Đại học Hoa Sen sẽ phối hợp với AMEB và Nhạc viện Sydney giảng dạy, đào tạo âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên. HSU sẽ là đơn vị tiên phong trong việc giúp người học tiếp cận nền giáo dục âm nhạc tiên tiến. Xa hơn, HSU sẽ phối hợp với Hội đồng Khảo thí âm nhạc Úc AMEB và Nhạc viện Sydney xây dựng các khóa học âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam.

Buổi làm việc đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của HSU trong việc tạo ra những trải nghiệm giá trị cho người học, giúp người học tiếp cận gần hơn môi trường đào tạo quốc tế, đồng thời góp phần đưa nền giáo dục âm nhạc nước nhà phát triển.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm