A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày mai, hơn 85 ngàn thí sinh tại TP.HCM làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, TP. Hồ Chí Minh sẽ có hơn 85 ngàn thí sinh dự thi với 156 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, TP. Hồ Chí Minh sẽ có 156 điểm thi chính thức và 6 điểm thi dự phòng. Trong các điểm thi chính thức có 71 điểm thi có thí sinh tự do, 85 điểm thi không có thí sinh tự do.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ có sự tham gia của hơn 85 ngàn thí sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động tham gia kỳ thi lên đến 14.595 người, bao gồm: 780 lãnh đạo điểm thi, 11.319 cán bộ coi thi; 2.028 nhân viên phục vụ điểm thi; 468 công an trực tại điểm thi. Ngoài ra, còn có 92 cán bộ, công chức, viên chức được bố trí trong ban in sao đề thi, 204 người trong ban vận chuyển và bàn giao đề thi.

Ngày mai, hơn 85 ngàn thí sinh tại TP.HCM làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đều đã được thành phố chuẩn bị chu đáo. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào kỳ thi đều đã được tập huấn, đảm bảo nắm vững quy chế thi.

Chiều mai, 27/7, đúng 14 giờ, hơn 85 ngàn thí sinh sẽ đến các điểm thi để bắt đầu làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Trong các ngày thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục. Thí sinh xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Mỗi buổi thi, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được vào điểm thi để dự thi.

Khi nhận đề thi, thí sinh cần phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ trong phòng thi để được xử lý. Quy chế cũng quy định, thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Trong bài thi, thí sinh chỉ được viết bằng một màu mực, không được dùng mực màu đỏ.

Về lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay: Ngày 28/6, buổi sáng các thí sinh sẽ bắt đầu với bài thi môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Chiều thi môn toán với thời gian làm bài 90 phút.

Ngày 29/6, buổi sáng các thí sinh sẽ làm bài thi môn khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) với thời gian làm bài là 50 phút, buổi chiều các thí sinh sẽ bước vào môn thi ngoại ngữ với thời gian làm bài 90 phút.

Sáng ngày 30/6 sẽ là buổi thi dự phòng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm