A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nếu trẻ có 4 “sở thích” này thì chứng tỏ IQ và EQ đều cao, tương lai xán lạn, không thành rồng cũng thành phượng

Nếu con bạn có những sở thích này thì xin chúc mừng bởi đây là những dấu hiệu chứng tỏ trẻ có IQ và EQ cao.

Mọi người thường nói rằng những đứa trẻ có chỉ số IQ cao sẽ dễ thành công hơn còn những đứa trẻ có chỉ số EQ cao sẽ sống hạnh phúc hơn trong tương lai. Trên thực tế, IQ lẫn EQ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, ảnh hưởng đến tương lai của trẻ sau này. Nếu trẻ có 4 "sở thích" nho nhỏ dưới đây, chứng tỏ bé con nhà bạn có chỉ số IQ và EQ cực cao, báo hiệu tương lai thành công và hạnh phúc viên mãn:

1. Trẻ thích cười

Một đứa trẻ hay khóc, dù ở trong hoàn cảnh nào đều cho thấy đó là dấu hiệu của EQ thấp. Ngược lại, một đứa trẻ có EQ cao sẽ hay cười, luôn dễ dàng tạo thiện cảm với mọi người xung quanh, bởi vì khi đó, chúng trông đáng yêu nhất.

Bố mẹ lưu ý: Nếu trẻ có 4 “sở thích” này thì chứng tỏ IQ và EQ đều cao, tương lai xán lạn, không thành rồng cũng thành phượng - Ảnh 1.

Các chuyên gia Mỹ đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ thích cười có tế bào não hoạt động tích cực và trí tuệ phát triển tốt hơn. Ảnh: Internet

Nụ cười không chỉ giúp bé được yêu thích hơn mà nó còn là biểu hiện của chỉ số IQ và giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển của trẻ. Các chuyên gia Mỹ đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ thích cười có tế bào não hoạt động tích cực và trí tuệ phát triển tốt hơn.

Khi bé được hai hoặc ba tháng tuổi, bé sẽ cười thành tiếng khi có người quen trêu chọc. Nụ cười này là kết quả của sự kích thích các vùng tương ứng trong não của trẻ và phản ứng của trẻ với ngôn ngữ của cha mẹ. Vì vậy, một em bé thích cười sẽ phát triển trí não tốt hơn, khi lớn lên sẽ là một đứa trẻ có trí tuệ xúc cảm cao, thích giao lưu.

2. Trẻ thích nói chuyện

Những đứa trẻ thích nói chuyện thường có EQ và IQ cao hơn những đứa trẻ khác. Nhiều trẻ rất thích nói, thậm chí là nói chen vào câu chuyện của cha mẹ và người lớn, khiến họ phật ý. Trên thực tế, những đứa trẻ này thường có khả năng ngôn ngữ tốt, có thể thành thạo nhiều từ vựng từ sớm so với bạn đồng trang lứa.

Bố mẹ lưu ý: Nếu trẻ có 4 “sở thích” này thì chứng tỏ IQ và EQ đều cao, tương lai xán lạn, không thành rồng cũng thành phượng - Ảnh 2.

Những đứa trẻ thích nói chuyện thường có EQ và IQ cao hơn những đứa trẻ khác. Ảnh: Internet

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ nói nhiều ở trường, khi ở tuổi trung niên có trí nhớ tốt hơn, nói năng trôi chảy hơn, kiểm soát tình hình tốt hơn. Những đứa trẻ như vậy có khả năng tư duy logic mạnh mẽ hơn và có chỉ số EQ và IQ cao khi chúng lớn lên.

Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp của chúng ta. Trẻ nói nhiều đôi khi sẽ khiến người lớn cảm thấy hơi phiền phức nhưng đấy chính là dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh, có tương lai sau này.

3. Trẻ thích hỏi

Một đứa trẻ có chỉ số IQ và EQ tương đối cao thường sẽ tò mò về thế giới xung quanh, chúng sẽ đặt ra những câu hỏi để mong muốn có thể giải đáp những thắc mắc của mình. Trẻ hay hỏi có IQ và EQ cao và thường học giỏi và có trí nhớ tốt. Trẻ sử dụng nhiều trí não hơn, vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học được vào cuộc sống và để giải quyết các vấn đề mà bé gặp phải.

Bố mẹ lưu ý: Nếu trẻ có 4 “sở thích” này thì chứng tỏ IQ và EQ đều cao, tương lai xán lạn, không thành rồng cũng thành phượng - Ảnh 3.

Trẻ hay hỏi có IQ và EQ cao và thường học giỏi và có trí nhớ tốt. Ảnh: Internet

Tính tò mò của trẻ thôi thúc trẻ khám phá không ngừng. Thông qua những câu hỏi và câu trả lời của mọi người, cánh cửa trí tuệ của trẻ mở ra và chỉ số thông minh ngày một được cải thiện.

4. Trẻ hòa đồng

Nếu như trẻ có thể hòa hợp với mọi người và có mối quan hệ xã hội tốt thì chứng tỏ trẻ sở hữu chỉ số EQ và IQ rất cao. Trẻ giao tiếp thường xuyên với những người xung quanh sẽ giúp chúng phát triển khả năng về ngôn ngữ, có khả năng ngôn ngữ phong phú, khả năng diễn đạt tốt. Khi trẻ hòa đồng, trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều từ bạn bè và thế giới xung quanh, thu nạp những điều hay giúp trẻ hiểu biết và thông minh hơn.

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, hơn 70% thành công của một người được quyết định bởi chỉ số EQ và chưa tới 30% là chỉ số IQ và kết quả học tập. Do đó, để con trở thành một người thành công trong tương lai, cha mẹ cần để ý những giai đoạn phát triển của con để bồi dưỡng thêm cho con cả hai chỉ số này.

https://cafef.vn/bo-me-luu-y-neu-tre-co-4-so-thich-nay-thi-chung-to-iq-va-eq-deu-cao-tuong-lai-xan-lan-khong-thanh-rong-cung-thanh-phuong-20220608231605948.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm