A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nắng nóng tại Hà Nội sẽ kéo dài tới bao giờ?

Những ngày vừa qua, thời tiết Hà Nội nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao nhất ghi được lúc 13h tại Trạm khí tượng Láng 36,5 độ C, Hà Đông 35,8 độ C, Sơn Tây 35,6 độ C, Ba Vì 35,5 độ C, Hoài Đức 35,1 độ C... Đêm nay (29/6), Hà Nội có mưa vài nơi kéo giảm nền nhiệt xuống mức 29-31 độ C.

Ngày mai (30/6), Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng, người dân nên mặc trang phục chống nắng, đeo khẩu trang và kính râm để bảo vệ sức khỏe.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày mai (30/6), Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất tại khu vực trung tâm thành phố, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì 36-38 độ C, có nơi cao hơn 38 độ C, các quận, huyện còn lại 36-38 độ C.

Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, đợt nắng nóng này tại Hà Nội có thể kéo dài đến khoảng ngày 4/7; trong đó, từ ngày 2 đến 4/7 là đỉnh điểm của đợt nắng với mức nhiệt cao nhất 38-39 độ C.

Ngoài nắng nóng, chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội trong những ngày tới tiếp tục duy trì ở mức 7-9 - ngưỡng nguy hại rất cao đối với con người, nhất là bộ phận da và mắt.

Để giảm tác hại của nắng nóng, người dân Thủ đô lưu ý, hạn chế tham gia giao thông; hạn chế làm việc ngoài trời, nhất là trong khung giờ cao điểm từ khoảng 13 đến 15h hằng ngày.

Người cao tuổi, mắc các bệnh huyết áp, tim mạch... hạn chế di chuyển đột ngột từ phòng có điều hòa nhiệt độ ra ngoài trời nắng và ngược lại đề phòng sốc nhiệt dẫn tới đột quỵ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm