A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nắng Ba Đình: khúc ca hùng tráng về một mùa thu lịch sử

Hướng đến Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” vào lúc 20h00 ngày 31 tháng 8 năm 2022, tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình hân hạnh có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (Nhãn hàng Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ).

Sau Cách mạng tháng Tám thành công, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc vang bản “Tuyên ngôn độc lập”, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam. Kể từ thời khắc thiêng liêng ấy đến nay, niềm tự hào, cảm xúc về Ngày Độc lập luôn vẹn nguyên trong tâm trí các thế hệ người Việt Nam. 77 năm qua là cả một quá trình phấn đấu hy sinh đầy gian khổ, không tiếc của cải và cả xương máu của toàn dân tộc, vừa kháng chiến, vừa kiến quốc để bảo vệ và xây dựng nên một Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay.

Chương trình được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của cha ông ta trong suốt quá trình đấu tranh giành lại độc lập; từ đó khơi dậy tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc, đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Dự kiến sự kiện ý nghĩa này sẽ thu hút sự tham dự đông đảo của các đại biểu là lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo các Bộ ban ngành Trung ương, lãnh đạo một số địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân thành phố Hà Nội. 

Đêm nhạc được dàn dựng công phu bằng nhiều tiết mục nghệ thuật hào hùng, đặc sắc từ các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng thông qua 02 phần: 

Phần 1: Khát vọng hòa bình với những chùm ca khúc trầm bổng, da diết, vẽ nên bức tranh chứa đựng khát khao được nhìn thấy đất nước giành được hòa bình, độc lập của hàng triệu nhân dân ta trong thời chiến đầy gian lao.

Phần 2: Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ với những tiết mục biểu diễn thể hiện tình yêu quê hương được hun đúc và vun đắp qua những trang sử hào hùng của toàn dân ta.

Qua phần trình diễn của nhiều giọng ca nổi tiếng như nghệ sĩ ưu tú Phương Thảo, Vũ Thắng Lợi, Đông Hùng, Hoàng Quyên ... chương trình sẽ góp phần cổ động và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp như ước nguyện của Bác Hồ kính yêu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm