A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lợi ích từ việc đi kiễng chân mỗi ngày

Ở bàn chân có vô số dây thần kinh ngoại vi, và những sợi dây này có liên quan mật thiết đến não bộ và các lợi ích khác trong cơ thể.

Việc xoa bóp cũng như tập kiễng chân thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe.

Kiễng chân hay còn gọi là nhón chân, tức là đứng thẳng, phần bàn chân trước chạm đất. Khi đó bắp chân sẽ giúp nâng gót chân cùng với cơ thể.

Hành động kiễng chân này vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Ảnh minh họa
Hành động kiễng chân này vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Ảnh minh họa

Thực hiện động tác này và đi lại trong khoảng 2 phút rồi đưa bàn chân trở lại trạng thái bình thường khoảng 1 phút, sau đó lại lặp lại hành động cho tới khi tổng thời gian thực hiện thao tác khoảng 10-15 phút.

Giảm phù nề chân

Xung quanh chúng ta, nhiều người thói quen ngồi lâu mà không vận động. Nếu ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu ở chi dưới, dễ gây phù nề chân.

Khi dành 15 phút mỗi ngày thực hiện hành động đi kiễng chân, có thể giúp kích thích kinh mạch ở chân, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện tốt tình trạng phù nề ở chân, đôi chân sẽ thoải mái và thư giãn hơn.

Bổ thận khí

Nếu thận khí trong cơ thể không đủ, thường sẽ có biểu hiện sợ lạnh, chân dưới phù nề, sức đề kháng và khả năng miễn dịch sẽ dần dần giảm sút, dễ bị suy nhược và ốm yếu.

Nếu kiên trì đi kiễng chân 15 phút mỗi ngày sẽ rất có ích trong việc bổ sung thận khí. Lý do, trong quá trình đi kiễng chân, nó có thể giúp kích thích kinh mạch ở chân, giúp khai thông các kinh mạch, giúp đạt mục đích bổ sung thận khí.

Bảo vệ mạch máu

Nhiều người hình thành thói quen làm việc, nghỉ ngơi và ăn uống không tốt trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể và dễ gây ra các bệnh về mạch máu như tắc nghẽn mạch máu, có hại cho sức khỏe của cơ thể.

Hành động kiễng chân có thể giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu trong cơ thể, từ đó đạt được mục đích bảo vệ mạch máu, máu lưu thông thông suốt, tránh được đột quỵ.

 

Tác giả: Lê Nguyệt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm