A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không được tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu chưa tiêm vaccine

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn tuyên bố, tất cả các y bác sĩ muốn tham gia điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 đều phải tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.

Trong khi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi vào ngày 17/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã tuyên bố, các trường hợp không được tiêm vaccine hoặc chống chỉ định thì không tham gia công tác điều trị bệnh nhân.

Tuyên bố này dựa trên thực tế xảy ra tại cụm dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Cụ thể, nhóm nhân viên đã tiêm đủ hai mũi vaccine COVID-19 hầu như không xuất hiện triệu chứng, tải lượng virus trong cơ thể thấp, tỷ lệ lây nhiễm cũng thấp hơn so với các cụm dịch từ người chưa tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Sơn đề xuất cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân viên y tế đang lưu trú. Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi nên phân chia nhân lực thành các kíp, trong đó các nhân sự trong cùng một kíp sẽ cùng làm việc, di chuyển và sinh hoạt. Giữa các kíp cần có sự tách biệt, khi thay đổi kíp nhân viên cần thực hiện toàn diện các biện pháp khử khuẩn theo quy định để đảm bảo an toàn và phòng chống lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đã được Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng tham gia hỗ trợ Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi nếu cần thiết. Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi có thể chủ động yêu cầu Chợ Rẫy cử ê kíp trực tiếp đến hỗ trợ và đào tạo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm