A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào?

Nam sinh này đã chọn cách đánh dấu câu chuyện mình đã tốt nghiệp Đại học theo cách chất không tưởng.

Lễ tốt nghiệp luôn là một sự kiện trọng đại với mỗi sinh viên, nó khép lại hành trình học tập thông qua nghi lễ trao bằng tốt nghiệp. Rất nhiều bạn sinh viên đã nghĩ ra những ý tưởng ăn mừng độc, lạ nhằm "khoe" cho cả thế giới biết mình đã tốt nghiệp theo rất nhiều cách khác nhau mà không phải ai cũng có thể nghĩ ra.

Đơn cử như chàng trai Nguyễn Tuấn Khanh, nam sinh ngành Du lịch trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM), Tuấn Khanh đã chính thức tốt nghiệp Đại học từ khoảng tháng 4/2021. Thay vì chọn cách ăn mừng thông thường, chụp một bộ ảnh bộ đồ cử nhân với ngôi trường của mình thì chàng trai trên đã quyết định mở ra một hành trình kết hợp Tốt nghiệp và Du lịch kéo dài gần một tháng để ăn mừng mình đã ra trường.

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 1.

Tuấn Khanh trong ngày lễ tốt nghiệp

Quyết định đi chụp kỷ yếu 3 miền suốt 1 tháng sau khi tốt nghiệp

Tuấn Khanh cho biết bộ ảnh này đã được lên kế hoạch, dự tính trước, do phải đi làm trong tuần và đi trải nghiệm vào cuối tuần nên Tuấn Khanh đã lên plan rất cụ thể và chi tiết để mọi thứ được diễn ra tốt nhất có thể. Anh chàng chia sẻ: "Bộ ảnh một phần là món quà tinh thần mình dành cho bản thân sau những tháng ngày đại học, vì vậy mình chưa từng nghĩ sẽ bỏ cuộc, và luôn cố gắng và mong muốn nó được trọn vẹn nhất, tốt đẹp nhất".

Trong một tháng, Tuấn Khanh đi được 7 tỉnh: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Fansipan - Lào Cai, Đỉnh Tà Xùa - Yên Bái, Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu. Chàng trai chia sẻ thêm: "Riêng Đà Nẵng là điểm đến phát sinh và bất ngờ: Do chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội máy bay mình không thể đáp cánh ở Hà Nội do thời tiết xấu, vì thế máy bay mình đã hạ cánh Đà Nẵng để quá cảnh 1 đêm".

Nhờ “sự cố” máy bay đó, Tuấn Khanh cùng nhóm bạn trải nghiệm Đà Nẵng khi về đêm, làm cho album đủ cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, thay vì 2 miền Bắc - Nam như ban đầu kế hoạch dự tính.

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 2.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 3.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 4.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 5.
 

Tuấn Khanh chụp ảnh kỷ yếu với bằng tốt nghiệp ở khắp nơi từ Bắc vào Nam

Ban đầu Tuấn Khanh chỉ tính làm một bộ ảnh dành tặng bản thân sau hành trình tại Đại học thôi, nhưng sau đó chàng trai đã được sự ủng hộ của mọi người trước ý tưởng của mình nên giờ đây Tuấn Khanh cảm thấy rất thấy tự hào, vui vẻ.

"Mình muốn nhắn gửi đến mọi người một năng lượng tích cực đặc biệt là sau đại dịch vừa qua. Đồng thời muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, hãy sống trọn với đam mê thì hãy tự tin thực hiện những gì mình thích. Hãy khám phá, bức phá bản thân mình nhiều hơn, biết đâu ta tìm được những giá trị thú vị và tốt đẹp xung quanh" - Tuấn Khanh tâm sự.

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 6.

Tuấn Khanh cảm thấy rất thấy tự hào, vui vẻ khi mọi người ủng hộ bộ ảnh của mình

Mặc áo cử nhân chinh phục những đỉnh núi cuộc đời, vượt qua giới hạn bản thân

Sau chuyến đi của mình, chàng trai Tuấn Khanh thường ngồi nhìn lại chặng đường đã qua giống như việc học đại học. Cậu bạn luôn tự xem mình đang có thiếu sót hay điểm mạnh nào cần cải thiện, phát huy để tiếp tục phát triển trong tương lai cũng như chuẩn bị hành trang cho các cung đường khác.

Không chỉ khác biệt trong cách tạo ra dấu ấn riêng cho bộ ảnh Tốt nghiệp, Tuấn Khanh còn tiếp tục tạo nên sự riêng biệt bằng một ý tưởng khi mang cây leo núi lên buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.

"Mình đã mang lên sân khấu cây leo núi gắn liền với bộ môn trekking, hiking mình yêu thích, bộ dây đèn gắn liền với hình ảnh những sợi dây đèn trang trí khi đi camping với bạn bè. Tất cả đều là những sáng tạo dựa trên sở thích và đam mê của bản thân. Nói thật thì mình cũng đã ngỏ ý và nhận được sự đồng ý của Ban tổ chức nên mình mới bung xoã đến như vậy" - Tuấn Khanh chia sẻ.

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 7.

Tuấn Khanh xem đây là một ý tưởng vượt ra khỏi giới hạn của bản thân

Chàng trai xem chuyến đi để chụp ảnh tốt nghiệp ở nhiều vị trí, địa điểm khác nhau trên đất nước như một hành trình thay đổi bản thân. Tuấn Khanh tin rằng khi nhìn vào album ảnh, mọi người đều sẽ có cái nhìn khác về chàng trai, anh chàng khẳng định: "Tất cả chuyến đi của mình là thành quả nỗ lực của mình trong quá trình tích góp, đi làm văn phòng, và có cả những chuyến đi mình vừa đi làm vừa đi chơi".

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 8.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 9.

Chàng trai chụp ảnh ở Tà Xùa, Sơn La

Khi bộ ảnh nhận được sự viral, không ít lời khen thay vào đó là những lời chê, chỉ trích trái chiều rằng có thể do cậu bạn giàu, thích thể hiện nên mới thế này. Chia sẻ về quan điểm đó, Tuấn Khanh có cách đối diện vô cùng trưởng thành.

"Khi bộ ảnh được hưởng ứng mạnh mẽ sau khi công bố, mình cũng đã đoán trước là sẽ gặp phải những ý kiến trái chiều trừ cộng đồng mạng. Mình luôn trân quý những đóng góp dù là tích cực hay nhận xét, góc nhìn tiêu cực từ mọi người, vì mỗi người sẽ có một quan niệm riêng, đặc biệt là mỗi chúng ta đang sống trong mỗi vị trí khác nhau, môi trường sống khác nhau, góc nhìn khác nhau nên ý kiến sẽ khác nhau" - Tuấn Khanh nói.

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 10.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 11.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 12.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 13.

Đa dạng khoảnh khắc, trải nghiệm của Tuấn Khanh để mang về bộ ảnh tốt nghiệp để đời

Học Đại học là một hành trình khám phá và học hỏi

Kết thúc Đại học với tấm bằng giỏi (GPA: 3.35/4), giờ đây chàng trai lại có dự định sẽ tiếp tục học lên Thạc Sĩ.

Chia sẻ về ngành học của mình, Tuấn Khanh tâm sự: "Nhóm ngành Dịch vụ nói chung giúp mình có nhiều kiến thức không chỉ trong môn học mà còn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời ngoài thực tế. Mình được đi nhiều hơn, khám phá và học hỏi nhiều hơn về các nền ẩm thực, văn hoá địa phương, đặc biệt Việt Nam là nơi mà tiềm lực phát triển Du lịch được đánh giá cao và có nhiều giá trị cần được lưu giữ, phát triển".

Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 14.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 15.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 16.
 
Hành trình khoe bằng tốt nghiệp từ Nam ra Bắc: Nam sinh chinh phục cả đỉnh Fansipan, bị coi là rich kid nhưng đáp trả thế nào? - Ảnh 17.

Hành trình Đại học được chàng trai miêu tả qua 2 từ: Hạnh phúc và Tự hào

Khi học Đại học, Tuấn Khanh rất thích đi đây đi đó, tham gia nhiều hoạt động, sự kiện, công tác xã hội. Anh từng sống và và làm việc ở Tà Lài gần 3 tháng cùng các cô chú là người dân tộc Mạ, Tày và Stiêng; ở chung người nước ngoài như: Pháp, Philippines, Malaysia,… và từng chinh phục các cung đường trekking, học hỏi rất nhiều điều mới mẻ.

Tuấn Khanh cũng đặt mục tiêu gần cho mình là phượt trải nghiệm Việt Nam bằng xe máy. Sau đó, nếu có cơ hội, cậu sẽ đặt chân đến các nước trong khu vực và quốc tế để có thể thỏa mình học hỏi.

Nguồn ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/hanh-trinh-khoe-bang-tot-nghiep-tu-nam-ra-bac-nam-sinh-chinh-phuc-ca-dinh-fansipan-bi-coi-la-rich-kid-nhung-dap-tra-the-nao-20220327151006146.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm