A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người từ 12h ngày 13/5

Từ 12h ngày 13/5/2021, Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf… đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người từ 12h ngày 13/5.
(Ảnh minh họa: PC )

Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 17/CV-BCĐ về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng, chống lây lan dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf từ 12h ngày 13/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố.

Đồng thời, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bàn.

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Hà Nội cũng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi; dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Đồng thời, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cấp, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước TP nếu để xảy ra vi phạm.

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về...

Ngay trong buổi chiều 12/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 liên quan các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp và tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Trong đó, thành phố yêu cầu toàn bộ người lao động, chuyên gia, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động giao thương thường xuyên tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh/thành phố khác chủ động khai báo y tế hằng ngày qua ứng dụng công nghệ thông tin hoặc khai báo y tế với Trạm Y tế tại địa phương, cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch.

Thành phố yêu cầu các phòng khám tư nhân, nhà thuốc trên địa bàn thành phố khi phát hiện người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở… phải lập danh sách (họ và tên, số điện thoại, chỗ ở hiện tại, thời gian đến mua thuốc) và thông báo ngay với Trạm Y tế trên địa bàn…

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh công lập và tư nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường bổ sung trang thiết bị phòng hộ cho cán bộ, y bác sĩ và nhân viên làm việc tránh để xảy ra lây nhiễm…/.

Phạm Cường

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm