A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góc nhìn CTCK: VN-Index điều chỉnh để chinh phục đỉnh cao mới

Theo quan điểm của các Công ty chứng khoán, việc thị trường điều chỉnh sau khi thiết lập đỉnh cao mới không phải vấn đề lớn. Chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhưng mức độ không lớn và nhịp giảm này là cần thiết để "lấy đà" chinh phục những đỉnh cao mới.

Sau phiên khởi đầu hứng khởi, thị trường đã chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch 5/1 và chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 3,08 điểm (-0,2%) xuống 1.522,5 điểm. Dù thị trường giảm về điểm số, tuy nhiên dòng tiền vẫn đổ mạnh vào các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng trần.

Khối ngoại sau 7 phiên mua ròng liên tiếp trên HoSE cũng quay đầu bán ròng 260 tỷ đồng cũng là điểm trừ trong phiên giao dịch.

Dù vậy, theo quan điểm của các Công ty chứng khoán, việc thị trường điều chỉnh sau khi thiết lập đỉnh cao mới không phải vấn đề lớn. Chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhưng mức độ không lớn và nhịp giảm này là cần thiết để "lấy đà" chinh phục những đỉnh cao mới.

Góc nhìn CTCK: VN-Index điều chỉnh để chinh phục đỉnh cao mới - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), áp lực chốt lời hiện đang gây sức ép cho thị trường chung nên có khả năng VN-Index sẽ còn điều chỉnh. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh hiện tại đang mang tính chất ngắn hạn và dự kiến VN-Index sẽ được hỗ trợ nhanh khi lùi về gần vùng 1.510 điểm. Diễn biến phân hóa mạnh đã trở lại và là điểm nổi bật trên thị trường.

VDSC đánh giá nhịp điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn nhưng nhìn chung xu thế vẫn trong chiều hướng dần đi lên, nên nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng diễn biến hỗ trợ và hồi phục trở lại của thị trường. Tuy nhiên, tạm thời nhà đầu tư vẫn nên chậm lại và cơ cấu danh mục hợp lý.

Chung quan điểm, Chứng khoán Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ điều chỉnh và kiểm định vùng hợ trợ gần nhất 1.500 – 1.507 điểm. Đồng thời, chỉ số VNMidcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong những phiên tới. Trong khi đó, chỉ số VN-Index đang giao dịch gần mức kháng cự 1.534 điểm cho thấy áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng ở phiên tới.

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng tỷ trọng về mức 45-50% danh mục.

Tương tự, Chứng khoán Agriseco đánh giá áp lực điều chỉnh diễn ra là điều khá tự nhiên do VN-Index mới trải qua một chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng, đặc biệt khi đồ thị nến đã vượt qua khỏi dải Bolliger và hình thành vùng gap khá lớn trong phiên hôm qua.

Agriseco cũng dự báo Index có thể sẽ tiếp tục lùi về kiểm định lại vùng gap quanh 1.500 điểm trong một vài phiên tới, song đây là mốc hỗ trợ tâm lý tốt của thị trường mà nhà đầu tư có thể canh để giải ngân thêm. Hiện mùa báo cáo KQKD giai đoạn cao điểm Quý 4 và cả năm 2021 đã cận kề, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ đối với các cổ phiếu Bluechips và tận dụng mốc hỗ trợ 1.500 điểm để gia tăng tỷ trọng danh mục, tập trung vào các nhóm ngành đang hút dòng tiền tốt như đầu tư công, xuất khẩu, dầu khí.

Cũng có quan điểm thận trọng trong ngắn hạn, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo thị trường có thể quay lại kiểm tra ngưỡng 1.500 vừa được xác lập để làm bàn đạp vững chắc tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm