A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều trường học được tặng bằng khen của Thủ tướng và Bộ GD&ĐT

Sáng 17/11, quận Ba Đình tổ chức lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2023 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tham dự lễ tuyên dương có ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình.

undefined
Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo và nhấn mạnh: Nhà giáo là một nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng ngợi ca rằng: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”.

Vì vậy, ngày Nhà giáo Việt Nam ra đời và được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 như một truyền thống ý nghĩa của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người “lái đò thầm lặng".

undefined
Phòng GD&ĐT quận Ba Đình vinh dự được tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”

Bà Phạm Thị Diễm cũng cho biết, năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT quận Ba Đình đạt 13/13 chỉ tiêu lĩnh vực thi đua của Sở GDĐT Hà Nội xếp loại Xuất sắc, xếp thứ 2/30 toàn thành phố (tăng 1 bậc thi đua so với năm học trước). Kết quả thi học sinh giỏi thành phố xếp thứ 4/30 quận huyện; kết quả thi vào lớp 10 THPT trong nhóm 5 quận, huyện dẫn đầu thành phố, hơn 600 lượt đỗ vào các trường chuyên.

undefined
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình trao Bằng khen cho Trường Mẫu giáo số 10

Tính đến hết năm học 2022 - 2023, toàn quận có 41/49 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 83,7%. Dự kiến hết năm 2023, toàn quận có có 43/49 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 87,8%. Đến hết năm 2025, quận phấn đấu 100% các trường thuộc quận đều đạt chuẩn quốc gia (trong đó gần 60% số trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trở lên).

Công tác chuyển đổi số trong giáo của của quận Ba Đình được đánh giá dẫn đầu thành phố, việc xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn đang được quan tâm thực hiện.

undefined
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đại diện ban tổ chức buổi lễ trao Bằng khen cho 6 tập thể

Ghi nhận những thành tích trên, năm học 2022 - 2023, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình vinh dự được tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” khối GD&ĐT các quận, huyện, thị xã. Cùng với đó, 90 tập thể và 1.577 cá nhân xuất sắc trong ngành giáo dục đạt thành tích cao, được các cấp, các ngành của Trung ương, thành phố, quận khen thưởng.

Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường đảm bảo đủ số lượng, năng lực quản lý, điều hành trong công tác quản lý và chuyên môn ngày càng được nâng cao đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp GD&ĐT.

undefined
Thừa ủy quyền, đại diện Ban Tổ chức buổi lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 7 cá nhân

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường Mẫu giáo số 10; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 6 tập thể (trường Mầm non Tuổi Hoa, trường mầm non Sao Mai, trường THCS Thăng Long, trường THCS Nguyễn Công Trứ, trường THCS Nguyễn Tri Phương và trường THCS Thành Công).

Cùng với đó, 7 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP Hà Nội (Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và Trường Tiểu học Kim Đồng).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm