A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại học California đầu tư 4 tỉ USD vô quỹ bất động sản Blackstone

Văn phòng đầu tư của Đại học California (UC Investments) vừa công bố đầu tư vào Quỹ ủy thác đầu tư bất động sản Blackstone Real Estate Income Trust (BREIT).

Đại học California đầu tư 4 tỉ USD vô quỹ bất động sản Blackstone

Đại học California đầu tư 4 tỉ USD vô quỹ bất động sản Blackstone - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Blackstone - Ảnh: PIONLINE

Đầu tư của UC Investments chiếm tỉ lệ lớn nhất ở Quỹ đầu tư bất động sản BREIT.

Động thái mới đã củng cố niềm tin của 200.000 nhà đầu tư vào quỹ trị giá 69 tỉ USD. Cổ phiếu của Blackstone đã tăng gần 2% giữa trưa 3-1 ở New York sau thông báo này.

Theo Hãng tin Bloomberg, BREIT là gã khổng lồ trong ngành bất động sản kể từ năm 2017. Quỹ này đã tung tiền mua các căn hộ, nhà ở, ký túc xá. Nhờ đó, quỹ tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian lãi suất rẻ vừa qua.

Đà tăng của lãi suất và sự hạ nhiệt của nền kinh tế làm thay đổi cục diện ở BREIT. Tháng 11-2021, Blackstone đã phải hạn chế việc rút tiền của nhà đầu tư khỏi BREIT. Điều này khiến cổ phiếu của tập đoàn cổ phần tư nhân, trụ sở tại New York, trượt dốc mạnh. Giá cổ phiếu của quỹ đã giảm hơn 40% trong 12 tháng qua.

Quỹ bất động sản BREIT ưu đãi lớn cho Đại học California

Theo báo Financial Times, khoản đầu tư 4 tỉ USD của UC Investments - nơi quản lý hơn 150 tỉ USD tài sản - sẽ giúp đại học này chiếm một vị thế lớn trong quỹ đầu tư BREIT.

Tập đoàn Blackstone hứa hẹn với UC Investments mức lợi nhuận hằng năm tối thiểu 11,25% trong 6 năm. Đồng thời, Blackstone đang cung cấp khoản hỗ trợ 1 tỉ USD, nếu quỹ không đạt được mục tiêu.

Quỹ BREIT cũng đã đồng ý khóa vốn của mình trong quỹ cho đến năm 2028. Mặt khác sẽ trả các khoản lãi suất cao hơn nếu hoạt động tốt.

Các nhà đầu tư khác của quỹ không được hưởng lợi từ sự sắp xếp này.

Ông Jagdeep Singh Baccher, giám đốc đầu tư tại Đại học California, cho biết: "Chúng tôi coi BREIT là một trong những danh mục đầu tư bất động sản quy mô lớn. Quỹ có vị trí tốt ở Mỹ và được những nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới quản lý".

UC Investments sẽ mua cổ phần phổ thông của BREIT. Tuy nhiên, sau đó nó sẽ chuyển khoản đầu tư vào một liên doanh chiến lược cùng với Blackstone.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm