A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại học Anh quốc Việt Nam chi 87 tỷ đồng cho quỹ học bổng

Năm 2024, trường Đại học Anh quốc Việt Nam chi 87 tỷ đồng cho Quỹ Học bổng và hỗ trợ tài chính, góp phần mang đến cho sinh viên tài năng nhiều cơ hội theo học các chương trình bậc cử nhân và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Ngày 22/11, trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) tổ chức họp báo công bố các chương trình đào tạo mới và Quỹ Học bổng năm 2024 trị giá 87 tỷ đồng.

Từ năm 2024, Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) có thêm 6 chương trình đào tạo và 1 chuyên ngành mới được cấp bằng bởi các trường đại học Anh quốc. Như vậy, trường sẽ có 19 chương trình đào tạo cho học sinh tốt nghiệp THPT lựa chọn khi theo học tại ngôi trường này.

Đại diện Trường Đại học Anh quốc Việt Nam công bố các chương trình đào tạo mới
Đại diện trường Đại học Anh quốc Việt Nam công bố các chương trình đào tạo mới

6 chương trình đào tạo mới bao gồm: Cử nhân Kinh doanh và Quản lý; Cử nhân Kinh tế và Quản lý; Cử nhân Tài chính và Kế toán; Cử nhân Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo; Cử nhân Đồ họa Game và Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp (Kinh doanh, Sáng tạo, Chiến lược). Trường cũng mở thêm chuyên ngành Hoạt hình thuộc chương trình Ứng dụng sáng tạo đương đại.

Các chương trình Cử nhân Kinh doanh và Quản lý, Cử nhân Kinh tế và Quản lý, Cử nhân Tài chính và Kế toán do Đại học London cấp bằng, sẽ chính thức được giảng dạy tại BUV từ năm học 2024, mang đến nhiều lựa chọn học tập hơn cho sinh viên trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và tài chính.

Toàn bộ nội dung chương trình học, các kỳ thi đều được thiết kế và chấm điểm bởi trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London - thành viên của Đại học London và nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh (theo bảng xếp hạng University League Tables 2024). Được thành lập vào năm 1836, Đại học London là một trong những viện đại học lâu đời và lớn nhất tại Anh quốc, gồm 17 cơ sở đại học thành viên.

Đại học Anh quốc Việt Nam chi 87 tỷ đồng cho quỹ học bổng
Học sinh tốt nghiệp THPT có thêm cơ hội lựa chọn ngành học khi chọn BUV

Trong khi đó, với chương trình đào tạo Đồ họa Game, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về công cụ phát triển trò chơi chuyên nghiệp, học cách tạo ra các nguyên mẫu trò chơi và trải nghiệm thực tế. Chương trình được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire - top 10 đại học hàng đầu Vương quốc Anh về triển vọng việc làm và xếp hạng thứ 7 trên thế giới về đào tạo Thiết kế và Phát triển Game.

Một chương trình đào tạo khác của BUV cũng được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire là Chương trình Cử nhân Ứng dụng Sáng tạo đương đại chuyên ngành Hoạt hình, dành cho những bạn trẻ đam mê với việc “thổi hồn” cho vật thể thông qua ứng dụng công nghệ 2D, 3D, kỹ thuật Stop Motion.

Cấp bằng bởi Đại học Stirling, chương trình Cử nhân Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo chú trọng vào việc đào tạo kiến thức, kỹ năng liên quan đến công nghệ dữ liệu và phân tích dữ liệu. Mô hình giảng dạy trực quan và nội dung thực tiễn giúp sinh viên nắm bắt được cách phát triển những quy trình và công nghệ mới, tự tin ứng dụng công nghệ cho mục đích chuyên môn.

Ngoài ra, một chương trình cử nhân khác được đưa vào giảng dạy tại BUV là Truyền thông Chuyên nghiệp (Kinh doanh, Sáng tạo, Chiến lược) do Đại học Arts University Bournemouth cấp bằng. Đây là một trong những đại học nghệ thuật hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo tại Anh quốc, được trao giải Vàng của TEF và HEFCE về khung giảng dạy xuất sắc. Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên kỹ năng sáng tạo cả về mặt ý tưởng và thực hành, tư duy chiến lược nhạy bén và khả năng giao tiếp hiệu quả.

Sinh viên sẽ được tìm hiểu về các phương pháp truyền thông sáng tạo, kết hợp nghiên cứu các chiến lược kinh doanh và thiết kế, để phát triển các giải pháp truyền thông toàn diện, đáp ứng mục tiêu của thương hiệu. Cách tiếp cận liên ngành này giúp sinh viên sẵn sàng cho các vị trí nghề nghiệp liên quan đến sáng tạo và kinh doanh, chiến lược trong ngành công nghiệp truyền thông.

Quỹ học bổng và Hỗ trợ tài chính năm 2024 của trường có tổng giá trị lên tới 87 tỷ đồng
Quỹ Học bổng và hỗ trợ tài chính năm 2024 của trường có tổng giá trị lên tới 87 tỷ đồng

Giáo sư Rick Bennett - Phó Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch BUV chia sẻ: “Việc giới thiệu các chương trình đào tạo và chuyên ngành mới đánh dấu một bước tiến quan trọng của trường Đại học Anh quốc Việt Nam trong việc mở rộng và phát triển. Đây cũng là phản ứng của chúng tôi đối với nền kinh tế Việt Nam và chương trình nghị sự của chính phủ trong các lĩnh vực Game, Công nghệ, Kinh doanh và Truyền thông.

Các chương trình được thiết kế để bắt kịp nhu cầu thị trường, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để gia nhập thị trường lao động. Chúng tôi hy vọng rằng những chương trình này sẽ mở ra cánh cửa mới cho sinh viên, giúp các bạn trẻ tự tin, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong thế giới ngày nay”.

Cũng tại buổi họp báo, BUV chính thức công bố Quỹ Học bổng và hỗ trợ tài chính năm 2024 với tổng giá trị lên tới 87 tỷ đồng, góp phần mang đến cho sinh viên tài năng thêm nhiều cơ hội theo học các chương trình bậc cử nhân và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Quỹ Học bổng bao gồm nhiều hạng mục học bổng danh giá với mức hỗ trợ từ 50% - 100% học phí như: Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh, Học bổng Hiệu trưởng, Học bổng Giám đốc Đào tạo. Trong đó, Học bổng Trái tim Sư tử đặc biệt dành cho những học sinh có bất lợi về thể chất, sức khỏe hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, biết nuôi dưỡng ý chí kiên cường, trái tim dũng cảm và sức “chiến đấu” phi thường để vượt qua rào cản cá nhân, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc và truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh.

Ngoài ra, BUV còn mang đến Học bổng Tài năng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thể dục - thể thao, văn hóa và nghệ thuật, Học bổng Hợp tác dành cho những cá nhân xuất sắc đến từ các trường trung học phổ thông đối tác, cùng nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khác dành cho những sinh viên ưu tú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm