A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi các tổng công ty điện lực về việc bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023
Đảm bảo đầy đủ điện trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Cụ thể, EVN yêu cầu các tổng công ty điện lực chỉ đạo các công ty điện lực, điện lực chủ động làm việc và phối hợp với ban chỉ đạo, các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện.

Đồng thời, lập phương án và tổ chức bảo đảm điện tại các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi; các địa điểm tổ chức thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố. Các đơn vị điện lực phải đảm bảo điện 24/24 giờ tại các địa điểm in sao đề thi.

EVN cũng yêu cầu tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại các công ty điện lực/điện lực có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của ban chỉ đạo, các hội đồng thi.

Ngoài ra, Tập đoàn, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Trước 9 giờ các ngày từ 28/6 đến ngày 30/6, báo cáo Tập đoàn về tình hình thực hiện cấp điện cho kỳ thi của ngày hôm trước.

Trước đó, trong công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương cung cấp đầy đủ điện, nước tại các điểm thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi an toàn với tinh thần "không để ai phải bỏ thi".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm