A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vân động viên từ 50 quốc gia tranh tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc

Từ ngày 17 - 19/11, Phú Quốc sẽ đón gần 2.000 vận động viên (VĐV) đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tham gia tranh tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc. Giải đấu đã chứng minh sức hấp dẫn đối với các VĐV quốc tế ngay từ năm đầu tiên khởi tranh.

Tiếp nối sự thành công của sự kiện BIM Group 5150 Phú Quốc vào tháng 11/2022, giải đấu ba môn phối hợp mang thương hiệu toàn cầu IRONMAN 70.3 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc. Đây là sự kiện IRONMAN 70.3 thứ hai được tổ chức tại Việt Nam, cho thấy sự phát triển của thể thao ba môn phối hợp nước nhà.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc đã thu hút gần 2.000 vận động viên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo ban tổ chức, sự tham gia của VĐV lớn tuổi nhất ở độ tuổi 75 cùng các VĐV người khuyết tật với nghị lực phi thường... đã trở thành những hình ảnh sống động đại diện cho tinh thần “Best in Me” mà giải đấu BIM Group IRONMAN 70.3 muốn truyền tải.

Vân động viên từ 50 quốc gia tranh tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc
Vân động viên từ 50 quốc gia tranh tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc

Tuần lễ sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/11/2023. Trong đó, ngày thi đấu chính thức của hạng mục IRONMAN 70.3 là ngày 19/11/2023. Thử thách tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc sẽ bao gồm đường bơi dài 1,9 km (1,2 dặm) với điểm xuất phát và kết thúc chặng bơi tại bãi biển Quảng trường Con Sò - Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí Phu Quoc Marina. Chặng đường đạp xe dài 90 km (56 dặm) đi qua nửa phía nam của đảo, nối tiếp với đường chạy 21,1 km (13,1 dặm) bằng phẳng và cán đích ngay tại bãi biển.

Các hoạt động chính của giải đấu sẽ diễn ra tại Khu Phức hợp Nghỉ dưỡng và Giải trí Phu Quoc Marina - một quần thể nghỉ dưỡng và giải trí có quy mô rộng lớn do BIM Group phát triển, quy tụ những thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới như: Regent, InterContinental, Sailing Club... với vị trí thuận tiện ngay tại trung tâm đảo.

Phu Quoc Marina - quần thể nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ đón hàng ngàn VĐV và du khách về tham dự ngày hội thể thao quốc tế có quy mô lớn nhất đảo ngọc.
Phu Quoc Marina - quần thể nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẽ đón hàng ngàn VĐV và du khách về tham dự ngày hội thể thao quốc tế có quy mô lớn nhất đảo Ngọc

Theo các VĐV đã có kinh nghiệm tham gia nhiều giải đấu IRONMAN tại Đà Nẵng và các quốc gia khác trong khu vực, việc toàn bộ khu vực tổ chức được đặt trong khuôn viên một khu phức hợp với đầy đủ tiện ích về lưu trú, ẩm thực, giải trí... là một điểm cộng lớn của giải đấu tại Phú Quốc. Nhờ vậy, các VĐV có thể di chuyển thuận tiện giữa nơi lưu trú và địa điểm thi đấu, cũng như dễ dàng kết nối với các tiện ích khác trong khu phức hợp. Nhà tài trợ chiến lược BIM Group còn cung cấp nhiều dịch vụ đưa đón miễn phí trong những ngày diễn ra giải đấu. VĐV và du khách có thể kết hợp khám phá các địa điểm tham quan nổi tiếng khác của Phú Quốc như chợ đêm tại Bãi Trường, Dương Đông, tuyến phố mua sắm Trần Hưng Đạo...

Được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm nay, BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động thể thao – văn hóa nổi bật đồng thời là sản phẩm du lịch chiến lược góp phần định hình thương hiệu điểm đến Phú Quốc. Sự kiện càng củng cố tiềm năng của Phú Quốc trong việc trở thành điểm đến du lịch thể thao nổi bật, qua đó tăng sức cạnh tranh với các điểm đến biển đảo khác trong khu vực.

Nối liền cảm hứng từ BIM Group Triathlon 5150 Phu Quoc, thông điệp “Best In Me” sẽ tiếp tục thôi thúc các vận động viên đua tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023 tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình
Nối liền cảm hứng từ BIM Group Triathlon 5150 Phu Quoc, thông điệp “Best In Me” sẽ tiếp tục thôi thúc các vận động viên đua tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc 2023 tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình

Sự xuất hiện của huyền thoại Mark Allen - VĐV 6 lần vô địch IRONMAN World Championship tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc với tư cách là khách mời đặc biệt của giải đấu mang đến sự khích lệ lớn về tinh thần và trở thành nguồn cảm hứng cho các VĐV ba môn phối hợp tại Việt Nam.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIM Group cho biết: “Thành công của BIM Group Triathlon 5150 Phu Quoc đã minh chứng cho tiềm năng của đảo Ngọc trong việc phát triển các sản phẩm du lịch thể thao mang thương hiệu quốc tế, qua đó tăng sức cạnh tranh với các điểm đến biển đảo trong khu vực.

Từ tiền đề ấy, chúng tôi tiếp tục hợp tác cùng Sunrise Events Vietnam đưa sự kiện IRONMAN 70.3 lần đầu tiên về với Phú Quốc. Sự kiện thể hiện tầm nhìn của Tập đoàn BIM Group về Phú Quốc - một điểm đến biển đảo nổi bật trong khu vực: sở hữu thiên nhiên đặc sắc, sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, đi cùng các khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng và dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm