A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc mở tour du lịch đoàn tới Việt Nam từ 15/3

Đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xác nhận thông tin: Từ 15/3, Trung Quốc cho phép các công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn đến Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Hòa tiếp và làm việc với ông Bành Thế Đoàn. Ảnh: CỤC HTQT.Trao đổi với Tiền Phong , bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế xác nhận thông tin trên. Chiều 8/3, Cục trưởng Nguyễn Phương Hòa tiếp và làm việc với ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế, trong buổi làm việc này, ông Bành Thế Đoàn khẳng định, hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trước giai đoạn dịch COVID-19 mang lại lợi ích chung cho nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Trung Quốc mở tour du lịch đoàn tới Việt Nam từ 15/3 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hòa tiếp và làm việc với ông Bành Thế Đoàn. Ảnh: CỤC HTQT.

Nhận được sự ủy quyền của Đại sứ, Tham tán Bành Thế Đoàn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15/3/2023). Đây là kết quả sau những nỗ lực của các cấp, các ngành hai bên.

Trước đó, ngày 6/2, Trung Quốc cho phép các công ty lữ hành thí điểm tổ chức tour du lịch quốc tế đến 20 nước trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia châu Á, nhưng không có Việt Nam.

Thông tin này khiến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, lữ hành và dịch vụ trong nước sốt ruột sau quá trình dài chuẩn bị đón khách Trung Quốc trở lại. Ngay sau đó, các cấp, ngành tích cực trao đổi để thúc đẩy việc mở tour đoàn cho khách Trung Quốc sang Việt Nam.

Ngày 9/2/2023, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã gửi công hàm cho Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc về chính sách mở tour đoàn tới Việt Nam.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, Cục Hợp tác quốc tế trước đó cũng trao đổi với Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đề xuất sớm đưa Việt Nam vào danh sách các nước thí điểm đón khách Trung Quốc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm