A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát sóng 8 tác phẩm điện ảnh có giá trị vào dịp 30/4, 1/5

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị giới thiệu 8 tác phẩm điện ảnh bao gồm 5 bộ phim tài liệu và 3 bộ phim truyện nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5.

Theo đó, thực hiện nhiệm vụ chính trị và Kế hoạch công tác năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Chương trình phim với chủ đề Mừng ngày thống nhất đất nước, mừng ngày sinh Hồ Chủ tịch kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 giới thiệu 8 tác phẩm điện ảnh bao gồm 5 bộ phim tài liệu và 3 bộ phim truyện.

Trong đó, 5 bộ phim tài liệu được các nhà làm phim thực hiện ngay trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và những ngày đầu thống nhất đất nước, có giá trị to lớn về tư liệu hình ảnh; 3 bộ phim truyện gồm những tác phẩm được sáng tác khi Điện ảnh Việt Nam thống nhất. Đây là những bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế, có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng để thống nhất, xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc.

Phát sóng 8 tác phẩm điện ảnh có giá trị vào dịp 30/4, 1/5
Phim Mẹ vắng nhà

Bên cạnh đó, để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ đông đảo khán giả trên các vùng miền cả nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN) tổ chức phát sóng các tác phẩm điện ảnh có giá trị cao về nội dung, tư tưởng và nghệ thuật, nhằm phục vụ rộng rãi tới nhiều thế hệ khán giả.

Thời gian phát sóng: Tập trung vào Đợt kỷ niệm từ ngày 28/4/2023 đến ngày 20/5/2023 và phát sóng phù hợp trong năm 2023 trên các kênh truyền hình của Đài THVN (trên các hạ tầng truyền dẫn) và các nền tảng số của Đài THVN nhằm mục đích tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Các bộ phim gồm 5 phim tài liệu: Hà Nội mừng Sài Gòn giải phóng, Sài Gòn vui chiến thắng, Niềm vui trọn vẹn (NSƯT Lý Thái Bảo- Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2022) , Thành phố lúc rạng đông (NSND Hải Ninh- Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT năm 2007), Tháng Năm những gương mặt (NSND Đặng Nhật Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT năm 2007).

Các bộ phim truyện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu phát sóng gồm: Mẹ vắng nhà (NSND Khánh Dư- Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2007), Truyện cổ tích cho tuổi 17 (NSƯT Xuân Sơn- Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2017), Xa và gần (02 tập- NSND Huy Thành, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2007).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm