A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế?

Sau khi ngừng cử đại diện đến Miss Universe nhưng vẫn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, nhiều người thắc mắc tương lai của tân Hoa hậu. Trả lời Tiền Phong, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi - cho biết công ty có chiến lược cụ thể cho người chiến thắng.

Thông tin Unicorp - đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam từ năm 2008 - tuyên bố ngừng cử đại diện đến Miss Universe gây chú ý những ngày qua.

Theo thông báo của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chính sách mới của chủ sở hữu đến từ Thái Lan không phù hợp với định hướng công ty.

"Trước tình hình tổ chức Miss Universe thay đổi chủ sở hữu mới đến từ Thái Lan, sau thời gian suy xét kỹ lưỡng trên nhiều yếu tố và nhận thấy những định hướng kinh doanh mới của Miss Universe không còn phù hợp với chiến lược và mục tiêu phát triển lâu dài của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Vì vậy, Unicorp quyết định tạm ngừng hợp tác với tổ chức Miss Universe trong việc giữ bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe từ năm 2023", đại diện Unicorp tuyên bố.

Ngày 20/2, ông Trần Ngọc Nhật - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - giải đáp thắc mắc của Tiền Phong về vấn đề tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cũng như tương lai thi quốc tế của tân hoa hậu.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngừng cử đại diện thi Miss Universe sau Ngọc Châu.

Tương lai thi quốc tế của Thảo Nhi Lê và tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Trả lời Tiền Phong về việc tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc nào nếu không dự thi Miss Universe, ông Trần Ngọc Nhật cho biết ban tổ chức sẽ lên chiến lược phù hợp cho người chiến thắng.

"Việc tham gia những sân chơi sắc đẹp nào tiếp theo sẽ được chúng tôi cân nhắc, lựa chọn sau đó. Điều kiện trên hết là cuộc thi đó phải phù hợp và hoa hậu của chúng tôi đồng ý tham gia, đáp ứng được các tiêu chí", trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói.

Theo ông Ngọc Nhật, trách nhiệm và sứ mệnh quan trọng nhất của hoa hậu là làm việc, hoạt động để tạo ra những giá trị tốt có tầm ảnh hưởng và đem lại lợi ích thiết thực đối với cộng đồng, xã hội. Đây cũng là tiêu chí và mục tiêu lớn nhất mà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hướng đến, đặc biệt chú trọng trong quá trình tổ chức và tìm kiếm ra người chiến thắng phù hợp.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 2.
 
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 3.
 
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 4.
 
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 5.

Một số đại diện của Việt Nam thi Miss Universe dưới thời Unicorp.

Sau khi Ngọc Châu đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2022, theo thông lệ, Á hậu 1 Thảo Nhi Lê sẽ thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2023. Trước đó, ông Bảo Hoàng - CEO của Unicorp - khẳng định suất thi Miss Universe 2023 dành cho Thảo Nhi Lê, nhưng đó là trong trường hợp công ty tiếp tục giữ bản quyền.

Song, vụ việc không gia hạn hợp đồng, tiếp tục nắm bản quyền Miss Universe tại Việt Nam làm nhiều khán giả thắc mắc tương lai của Thảo Nhi. Về vấn đề này, ông Ngọc Nhật nói: "Trong tương lai, nếu có cơ hội hoặc cuộc thi sắc đẹp phù hợp, Thảo Nhi sẵn sàng tham gia, chắc chắn chúng tôi sẽ tạo điều kiện và đồng hành cũng như hỗ trợ cô ấy. Mọi thứ còn ở phía trước, chúng tôi vẫn ủng hộ và tin tưởng Thảo Nhi tỏa sáng ở những lĩnh vực và dự án cô ấy đang theo đuổi".

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hoạt động độc lập với Miss Universe

Suốt 15 năm đồng hành cùng Miss Universe, thậm chí đăng cai mùa giải năm 2008, đại diện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết họ có chút tiếc nuối khi quyết định ngừng cử đại diện đến đấu trường nhan sắc quốc tế.

"Chúng tôi tiếc nuối nhưng không hụt hẫng vì tất cả đều được chúng tôi chuẩn bị trong kế hoạch làm việc. Sau này nếu lại có cơ hội tiếp tục làm việc và hợp tác với tổ chức Miss Universe, chúng tôi cũng sẵn sàng đón nhận", ông Trần Ngọc Nhật chia sẻ.

Đặt câu hỏi liệu ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngừng cử đại diện đến Miss Universe có phải vì phí bản quyền quá cao hay không, ông Ngọc Nhật nói quyết định không gia hạn hợp đồng dựa trên nhiều yếu tố.

"Đây là quyết định sau khi chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng tôi nhận thấy sau khi đổi chủ mới, Miss Universe đã có nhiều thay đổi, định hướng kinh doanh của tổ chức không còn phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển lâu dài của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, vì vậy chúng tôi quyết định ngưng việc hợp tác", ông nói thêm.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 6.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết công ty ngừng cử đại diện đến Miss Universe do không phù hợp với định hướng kinh doanh của MU.

Ông Trần Ngọc Nhật đồng thời cho biết Unicorp vẫn tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Sắp tới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hoạt động độc lập với Miss Universe, càng không liên quan đến Miss Universe Vietnam.

Trả lời Tiền Phong về việc liệu có xảy ra xung đột lợi ích giữa Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đơn vị mới sở hữu Miss Universe Vietnam, ông Ngọc Nhật cho biết không có điều đó xảy ra.

"Về cơ bản, Unicorp, Unimedia là đơn vị làm thương hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam trở nên phổ biến tại Việt Nam suốt 15 năm qua và tiếp tục trong thời gian tới. Bản quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam thuộc về Unicorp nên việc chúng tôi tiếp tục phát triển nó là điều phù hợp, không có xung đột nào về mặt lợi ích", trưởng ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giải thích.

Đại diện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ cho biết thêm, sau này, khi không còn hợp tác giữ bản quyền đề cử, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập với tổ chức Miss Universe.

Việt Nam không phải quốc gia đầu tiên có động thái ngừng cử đại diện đến Miss Universe sau chính sách thương mại hóa MUO của bà Anne Jakrajutatip - nữ tỷ phú chuyển giới người Thái Lan mua lại tổ chức năm 2022.

Công ty từng nắm bản quyền lâu năm ở Mauritius, Seychelles bỏ cử thí sinh đến cuộc thi. Giám đốc quốc gia cho rằng danh dự của họ có giá trị hơn người đòi trả bản quyền cao hơn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ thế nào khi không được thi quốc tế? - Ảnh 7.

Top 3 Miss Universe chuẩn bị sang Việt Nam cùng chủ sở hữu Anne Jakrajutatip.

Công ty Malz Promotions - ban tổ chức Miss Universe Ghana - cho rằng họ ngừng cử đại diện đến MU do mô hình kinh doanh mới một cách đột ngột của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn Toàn cầu JKN không phù hợp với mục tiêu của công ty.

Trong khi đó, Puteri Indonesia - đơn vị nắm bản quyền cử đại diện thi Miss Universe gần 20 năm qua - mất quyền tổ chức cuộc thi dù thương lượng tiền bản quyền cao gấp 10 lần.

"Tổ chức Puteri Indonesia bất ngờ vì chúng tôi vẫn chờ tin chính thức từ Giám đốc Nhượng quyền Toàn cầu của Miss Universe - Carlos Capetillo về việc tiếp tục cấp phép như những năm trước. Chúng tôi chỉ có 3 ngày làm việc kể từ ngày Miss Universe thông báo tiền gia hạn bản quyền", Mega Angkasa, trưởng bộ phận truyền thông của tổ chức Puteri Indonesia, nói.

Ngày 24/2 tới, chủ sở hữu Miss Universe cùng top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 sang Việt Nam để dự buổi ra mắt công bố đơn vị mới sở hữu Miss Universe Vietnam. Đâu là đơn vị khiến Unicorp từ bỏ bản quyền hiện vẫn là ẩn số.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm