A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB Golf 4.0 Bình Dương: Kết nối, lan tỏa tinh thần nhân văn

Bằng tinh thần thể thao, mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn, sau 2 năm thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Golf 4.0 Bình Dương đã ghi được dấu ấn với bạn bè chơi golf trên khắp cả nước.

Cách nay 20 năm, sân Golf Sông Bé được hình thành và là sân golf đầu tiên của Việt Nam. Dù vậy, với nhiều khó khăn và hạn chế nên trong một thời gian dài, phong trào chơi golf tại đất Thủ cũng vì thế trầm lắng.

Theo thời gian, khi kinh tế phát triển, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Bình Dương nhiều hơn, nhu cầu chơi golf của các chuyên gia, giám đốc nước ngoài đã giúp hồi sinh môn thể thao được cho là quý tộc này.

Hiện tại, Bình Dương là địa phương có nhiều sân golf nhất cả nước với 4 sân lớn, gồm: Sông Bé, Twin Dove (Phú Mỹ), Harmonie và Mekong.

CLB Golf 4.0 được hình thành và phát triển với phương châm hướng đến cái đẹp, lành mạnh.
CLB Golf 4.0 được hình thành và phát triển với phương châm hướng đến cái đẹp, lành mạnh

Có thể nói, tại Bình Dương, giai đoạn từ năm 2019 cho đến nay là thời điểm phong trào chơi golf phát triển khá mạnh mẽ. Hàng loạt CLB Golf ra đời như Doanh nhân Bình Dương hay Golf 4.0 chính là những dấu mốc giúp cho phong trào chơi golf phát triển, cũng như các giải đấu được tổ chức tại tỉnh nhà ngày một nhiều hơn về số lượng và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương cùng các thnahf viên CLB G
Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương cùng các thành viên CLB Golf 4.0 tại Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết

Bằng nỗ lực và quyết tâm của mình, CLB Golf 4.0 đã từng bước xây dựng vững chắc vị trí để golf Bình Dương có được chỗ đứng với các CLB Golf khác trên khắp cả nước.

Trong đó, các thành viên của CLB không chỉ chú trọng việc chơi golf, cùng nhau tạo ra những giải đấu hấp dẫn, ý nghĩa để không chỉ thỏa mãn niềm đam mê mà ở mỗi giải đấu do CLB Golf 4.0 tổ chức đều gắn liền với công tác thiện nguyện tại Bình Dương.

CLB Golf 4.0 trao nhà chữ thập đỏ cho người dân tại phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một
CLB Golf 4.0 trao nhà chữ thập đỏ cho người dân tại phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một

Sau 2 năm sau quyết tâm vực dậy phong trào chơi golf ở Bình Dương, CLB Golf 4.0 đã tổ chức được 2 giải đấu khá quy mô, quy tụ được gần 200 golfer ở miền Nam về tranh tài. Ngoài ra, từ những giải đấu này, Ban Tổ chức đã tổ chức gây quỹ từ thiện, đấu giá vật phẩm.

Nguồn kinh phí này đã xây dựng được 2 căn nhà chữ thập đỏ, đại đoàn kết cho 2 hộ dân ở phường Chánh Mỹ (TP Thủ Dầu Một), xã An Điền (TX Bến Cát) và trao tặng 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ban Tổ chức đã tổ chức gây quỹ từ thiện, đấu giá vật phẩm
Mỗi giải đấu, CLB Golf 4.0 đã tổ chức gây quỹ từ thiện, đấu giá vật phẩm gây quỹ từ thiện giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn

“CLB Golf 4.0 được hình thành và phát triển với phương châm hướng đến cái đẹp, lành mạnh. Cùng với đó, chúng tôi muốn tạo ra những giá trị cho xã hội bằng những hoạt động thiện nguyện cụ thể.

Thời gian tới, chúng tôi hướng đến việc sẽ có một nhóm các anh em golfer thi đấu chuyên nghiệp, mang vinh quang về cho golf Bình Dương nói riêng và thể thao Bình Dương nói chung”, ông Nguyễn Anh Hoằng, Chủ tịch CLB Golf 4.0 trải lòng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm