A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19

 Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến sáng 28/6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm lên con số 11, liên quan đến ổ dịch chợ Đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 200 trường hợp F1 và yêu cầu hàng ngàn trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết, chỉ có 1 ca F1 được đã đưa đi cách ly có kết quả xét nghiệm dương tính, hơn 2.000 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. “Tình hình dịch bệnh đang kiểm soát rất tốt”, ông Vũ nói.

Do đa số các ca nghi nhiễm Covid-19 xuất hiện ở huyện Thống Nhất (các ca khác ở TP.Biên Hòa và huyện Trảng Bom) nên Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Mai Văn Hiền đã ký văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động tập trung ăn uống kể cả tại gia đình, chỉ cho phép mua bán mang đi tại địa phương có dịch...

Đối với chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây, do lượng người từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đến mua bán đông nên huyện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương đang buôn bán và người làm tại chợ.

Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, phong tỏa tạm thời một số địa điểm có liên quan đến các ca nghi nhiễm để tiến hành phun khử khuẩn, điều tra, truy vết, nhằm không để bỏ sót đối tượng nguy cơ cao.

Ngành y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi nhiễm khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Trước đó, suốt đêm 26 rạng sáng 27/6, các cơ quan chức năng tỉnh đã phát hiện 6 người nghi nhiễm Covid-19. Những trường hợp này thuộc một nhóm 9 người, hằng ngày thuê xe ô tô chở thịt heo tự giết mổ đến chợ Đầu mối Hóc Môn bán.

Họ đi chung xe và có giao tiếp với nhóm bệnh nhân ở chợ Hóc Môn từ trước ngày 5/6. Đến ngày 26/6, các bệnh nhân này tự đi xét nghiệm ở các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai và có kết quả dương tính.

Chiều 27/6, trong buổi làm việc với Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và kiểm tra công tác phòng, chống dich Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: “Đồng Nai có vị trí chiến lược quan trọng đối với khu vực về phát triển kinh tế - xã hội, cần chuẩn bị tâm thế, lên sẵn các phương án chuẩn bị đối phó với dịch kể cả trong tình huống xấu nhất. Tỉnh tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa để đạt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19.”

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nói đến khả năng tỉnh Đồng Nai thực hiện không cách ly tập trung các ca dương tính chưa có triệu chứng và các trường hợp F1.

Phạm Xuân Thời

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm