A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cháy chợ lớn nhất tỉnh Quảng Bình, đang điều tra nguyên nhân

Nguyên nhân cháy chợ lớn nhất tỉnh Quảng Bình đang được cơ quan chức năng điều tra, có thể do thắp hương ngày rằm hoặc có thể do chập điện ở các quầy hàng...

Sáng 29/9, lãnh đạo UBND phường Ba Đồn cho biết, các đơn vị liên quan đang thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân gây cháy chợ Ba Đồn.

Vụ cháy xảy ra vào chiều tối 28/9, xuất phát từ những gian hàng bán chăn ga, gối đệm phía trước chợ Ba Đồn. Trong thời gian ngắn, ngọn lửa lan ra những gian hàng bán đồ điện tử khác bên cạnh.

Cháy chợ lớn nhất tỉnh Quảng Bình, đang điều tra nguyên nhân
Lực lượng chức năng có mặt kịp thời dập tắt đám cháy

Nhiều nguyên nhân được các cơ quan chức năng khoanh vùng. Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân ban đầu có thể là do tiểu thương thắp hương ngày rằm, do sơ ý nên mới dẫn đến đám cháy rồi lan sang các gian hàng khác. Ngoài ra, nguyên nhân khác được đưa ra có thể là do chập điện gây ra vụ cháy liên hoàn.

Theo những người sống gần chợ Ba Đồn cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát tại dãy quày bán chăn ga gối đệm ở phía trước chợ Ba Đồn.

Tại hiện trường, 3 quầy hàng bị thiêu rụi hoàn toàn và một số quày bên cạnh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ước tính thiệt hại về hàng hóa rất lớn. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Bắc Quảng Bình đã nhanh chóng điều động lực lượng và xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa, không cho đám cháy lây lan sang các quầy hàng khác. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Trong tối 28/9, UBND thị xã Ba Đồn cũng đã tổ chức họp khẩn về vụ cháy chợ Ba Đồn và giao Cơ quan công an thị xã này điều tra nguyên nhân vụ việc.

Cháy chợ lớn nhất tỉnh Quảng Bình, đang điều tra nguyên nhân
Nguyên nhân vụ cháy được đưa ra là do chập điện hoặc bà con thắp hương ngày rằm

Được biết, chợ Ba Đồn là chợ quy mô lớn nhất tỉnh Quảng Bình với diện tích 5ha, trên 1.200 quầy sạp. Vào tháng 1-2015, chợ Ba Đồn cũng xảy ra vụ cháy lớn khi có tổng 24 gian hàng của 19 hộ kinh doanh đã bị lửa thiêu rụi, gây thiệt hại gần 50 tỉ đồng.

Chợ Ba Đồn là trung tâm kinh doanh, thương mại của thị xã Ba Đồn, là nơi có số lượng lớn về hàng hóa, chủ yếu là các loại hàng hóa dễ cháy nổ. Điều đáng nói, sau thời gian sử dụng đến nay chợ Ba Đồn đã xuống cấp, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao nên cần có những phương án phòng ngừa hiệu quả.

Nhiều kiến nghị được đưa ra, trong đó có việc kiểm tra phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cháy nổ cho chợ. Nhằm ngăn ngừa các thảm họa cháy nổ có thể xảy ra.

Theo nhiều người dân và tiểu thương ở khu vực gần chợ chia sẻ, may mắn, trước khi cháy chợ, Ba Đồn đã có mưa to nên sự lây lan ngọn lửa được hạn chế.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm