A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau tiếp tục rà soát, kiểm tra, kịp thời xử lý tốt các tình huống phát sinh trong những ngày tổ chức kỳ thi.

Ngày 30/6, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay, tỉnh có 10.755 thí sinh đăng ký dự, giảm gần 200 em so với cùng kỳ năm trước; trong đó 10.712 thí sinh hệ Trung học Phổ thông, 43 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên và 416 thí sinh tự do.

Đến thời điểm hiện tại, Cà Mau đã bố trí 455 phòng thi chính thức, với 18 điểm thi và 2 điểm thi dự phòng, mỗi điểm thi bố trí thêm ít nhất 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng chờ.

Thành phố Cà Mau có 7 điểm thi, các huyện có 11 điểm thi, riêng huyện Ngọc Hiển không bố trí điểm thi mà ghép thí sinh thi chung với huyện Năm Căn.

Cà Mau đã chuẩn bị phương án xử lý các tình huống phát sinh như: tổ chức thi cho thí sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19; bảo quản vật dụng, tài liệu cách biệt tối thiểu 25 mét; hỗ trợ thí sinh thông qua tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 do Tỉnh đoàn thực hiện.

Tỉnh cũng đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ thí sinh và người thân của thí sinh trong những ngày thi; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn cháy, nổ trước, trong và sau kỳ thi.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị và đi thực tế một số đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác triển khai thực hiện kế hoạch kỳ thi của tỉnh Cà Mau theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia.

Bên cạnh việc thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông cấp tỉnh, huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh còn phối hợp với các sở, ngành, địa phương; tăng cường kiểm tra các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất và công tác tổ chức kỳ thi, bố trí lực lượng bảo vệ, bảo quản an toàn đề thi, bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống cháy, nổ đảm bảo phương án nguồn điện trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi…

Ông Sái Công Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tỉnh Cà Mau tiếp tục rà soát, kiểm tra để chủ động, kịp thời chấn chỉnh xử lý tốt các tình huống phát sinh trong những ngày tổ chức kỳ thi, đảm bảo chất lượng và an toàn, không để xảy ra những vấn đề tiêu cực.

Tỉnh cần phát huy tốt việc hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt hoạt động "Tiếp sức mùa thi" nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia dự thi đạt kết quả cao.

PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm