A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới

Chiếc VinFast Lux SA2.0 này được thửa riêng một trang bị vốn không hề có trên phiên bản Tiêu chuẩn tại Việt Nam.

Một chiếc VinFast Lux SA2.0 đời 2019 thuộc diện cực độc đang đao rao bán trên thị trường xe lướt. Theo thông tin được chia sẻ, chiếc Lux SA2.0 phiên bản Tiêu chuẩn (base) này được thửa riêng cho chuyên gia ngành xe Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar).

VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 1.

 

So với những xe VinFast Lux SA2.0 "base" tại Việt Nam, chiếc được rao bán khác biệt nhờ trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD), đây là chi tiết vốn chỉ có trên phiên bản cao cấp nhất của dòng xe SA2.0. Vì vậy, không sai khi nói đây là chiếc VinFast Lux SA2.0 độc nhất Việt Nam.

Đáng chú ý, anh Hải Kar cũng đã từng nâng cấp nhiều hạng mục cho xe bao gồm chốt khóa nắp capo có thể đóng/mở từ bên ngoài, hệ thống phanh gốm Brembo, lốp địa hình kết hợp vành rally Evo Corse, lên tem theo phong cách cờ Việt Nam... để thoả mãn đam mê chạy địa hình.

VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 2.
 
VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 3.

Chiếc xe này đã từng cùng chủ nhân chinh phục nhiều cung đường tại Việt Nam.

Theo chia sẻ của anh Hải Kar, mục đích ban đầu của anh là sẽ độ chiếc VinFast Lux SA2.0 này có thể tham gia vào giải đua xe địa hình xuyên quốc gia, vốn thuộc quản lý của Liên đoàn FIA. Vì vậy, những món đồ anh độ cũng nằm trong sự cho phép của FIA và mục đích để đi đua.

Được biết, chiếc xe này được sản xuất năm 2019, đăng ký lần đầu năm 2020 và tới nay lăn bánh được khoảng 60.000 km. Mức giá sang tay được đưa ra là 790 triệu đồng. Mức giá này cao hơn một chút so với giá Kia Seltos phiên bản cao cấp nhất (759 triệu đồng).

VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 4.
 
VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 5.
 

Ngoại thất của xe được màu trắng nguyên bản, điểm xuyết 1 số chi tiết sơn đỏ như ốp gương và cản trước. Bộ mâm theo xe là loại đa chấu kích thước 19 inch. Được biết, anh Hải Kar sau khi nhận đã độ lại vành nên bộ mâm lốp nguyên bản gần như được chưa sử dụng. Cụm đèn trước/sau đều là dạng LED, với dải đèn chữ "V" đặc trưng.

Bên trong xe bọc da màu nâu chủ đạo. Khoang nội thất vẫn còn khá mới khi da ghế chưa có nhiều dấu hiệu bị nhăn hay bạc màu. Điều này cho thấy chủ nhân trước của xe là một người khá giữ gìn hoặc ít sử dụng các ghế còn lại.

VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 6.
 
VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 7.
 
VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 8.
 
VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 9.
 

Về trang bị nổi bật bên trong, xe sở hữu vô-lăng 3 chấu tích hợp phím rảnh tay, cụm đồng hồ kết hợp giữa analog và màn hình 7 inch. Hệ thống giải trí gồm màn hình đặt dọc 10,4 inch kết nối USB, Bluetooth, Apple CarPlay/Android Auto.

VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 10.
 
VinFast Lux SA2.0 bản độc nhất Việt Nam từng của Hải Kar bán lại 790 triệu đồng: Xe được độ để đua nhưng nội thất sạch đẹp như mới - Ảnh 11.
 

Xe sử dụng động cơ 2.0L tăng áp, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm, đi cùng hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Trang bị an toàn gồm phanh tay điện tử kết hợp giữ phanh tự động, 6 túi khí, cảm biến trước/sau...

Hiện nay, Lux SA2.0 không còn xe mới. VinFast đang tập trung phát triển xe điện và không tiếp tục bán xe xăng nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm