A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam tham gia Hiệp hội công nghệ Blockchain quốc tế

NextTech-Group cùng 15 doanh nghiệp mạnh về công nghệ Blockchain tại châu Á, châu Mỹ và châu Phi là những thành viên sáng lập đầu tiên của Việt Nam tham gia Hiệp hội công nghệ Blockchain quốc tế (IBTA) có trụ sở chính tại New York.

IBTA được chính thức ra mắt trong khuôn khổ Hội nghị doanh nghiệp vừa và nhỏ toàn cầu diễn ra mới đây tại Bắc Kinh, Trung Quốc trong 2 ngày 23-24/6/2018. NextTech đã được bầu chọn vào Ban chấp hành cùng 5 doanh nghiệp khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cùng đồng hành thúc đẩy ứng dụng công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hiệp hội công nghệ Blockchain quốc tế (IBTA-International Blockchain Technology Association) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên phạm vi toàn cầu; với thành viên là các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, trường đại học, viện nghiên cứu và các chuyên gia độc lập ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các trọng tâm hoạt động của IBTA là tư vấn kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Blockchain, tổ chức hội thảo và sự kiện chuyên môn về Blockchain trên phạm vi khu vực và thế giới, đào tạo phổ biến kiến thức và xây dựng các thế hệ chuyên gia Blockchain tương lai.

Các thành viên của hiệp hội sẽ được cập nhật thông tin, kiến thức và xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp Blockchain trên nhiều khía cạnh: công nghệ, kinh tế, pháp lý và các bài học thực tiễn; đồng thời mở rộng mối quan hệ với các chuyên gia khác trong cùng lĩnh vực.

Blockchain là công nghệ lưu trữ dữ liệu phân tán mang tính đột phá trong việc công khai minh bạch hoá các hệ thống công nghệ thông tin và đang trở thành một trào lưu quan trọng trong thế giới công nghệ vài năm gần đây. Tại Việt Nam, NextTech-Group là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các ứng dụng Blockchain trong nhiều lĩnh vực như: nhận biết khách hàng (e-KYC), hậu cần kho vận và thương mại điện tử.


Tác giả: Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm