A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sao iPhone xuất hiện dấu chấm xanh và cam?

Đôi khi đang sử dụng iPhone, người dùng có thể thấy một dấu chấm đặc biệt ở góc trên bên phải của màn hình với màu cam hoặc xanh lục. Điều đó có nghĩa là gì?

Giống như những chiếc đèn flash cũ kỹ, những chấm màu này nhằm thông báo cho người dùng về một quá trình đang diễn ra trong iPhone của họ. Đó là một cách thuận tiện hơn nhiều để người dùng theo dõi các hoạt động của iPhone so với một thông báo chiếm 1/5 màn hình. Vấn đề là người dùng cần biết được ý nghĩa của nó trước đó.

Vì sao iPhone xuất hiện dấu chấm xanh và cam? - Ảnh 1.

 

Các chấm màu cam và xanh lục trên màn hình iPhone cho biết nó hiện đang nhận đầu vào bên ngoài. Dấu chấm màu cam cho biết khi micrô đang được sử dụng, trong khi gọi điện thoại hoặc một số ứng dụng ghi âm. Trong khi đó, chấm màu xanh lục cho biết khi một hoặc cả hai camera và mic đang được sử dụng. Nếu vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình iPhone để mở Control Center, người dùng có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng micrô và máy ảnh của mình khi các dấu chấm xuất hiện.

Nếu muốn phân biệt các dấu chấm tốt hơn so với màu sắc, người dùng có thể chuyển dấu chấm màu cam thành hình vuông màu cam trong cài đặt của mình bằng cách vào ứng dụng Settings > Accessibility > Display & Text Size và bật cài đặt Differentiate Without Color.

 
Vì sao iPhone xuất hiện dấu chấm xanh và cam? - Ảnh 2.

 

Cài đặt này chỉ áp dụng cho chấm màu cam, bởi chấm màu xanh lục không thể thay đổi về màu sắc hoặc hình dạng. Ngoài ra, nếu đang nghĩ đến việc tắt những dấu chấm này thì thật không may, người dùng không thể làm điều đó. Không thể xóa dấu chấm khỏi màn hình iPhone theo bất kỳ cách nào vì chúng là thành phần quan trọng của các tính năng bảo mật trên thiết bị. Nó giống như đèn đỏ sáng kích hoạt trên máy quay video khi quay. Apple cho rằng điều quan trọng là phải thông báo cho người dùng khi điện thoại có thể đang ghi âm thanh hoặc video./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm