A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Twitter xây dựng tường phí đối với video

Theo nguồn thông tin nội bộ, Twitter đang chuẩn bị một kế hoạch mới cho phép người dùng kiếm tiền từ nội dung sáng tạo, cụ thể là tính phí đối với các video.

Khi cả thế giới đang bàn luận về việc Elon Musk lên kế hoạch tính phí 8 USD mỗi tháng (khoảng 200.000 đồng) đối với tài khoản đăng ký Twitter Blue đã được xác minh, vị tỷ phú này đã bóng gió về việc sử dụng số tiền đó để chi trả cho những người sáng tạo.

Musk đã trả lời một tweet nói về các khoản thanh toán cho người sáng tạo rằng: "Điều đó là hoàn toàn cần thiết. Người sáng tạo cũng cần phải kiếm sống!". Nhưng câu hỏi lớn nhất là làm thế nào để chi trả cho người sáng tạo một cách hợp lý, chi trả cho họ vì điều gì và họ đang kiếm tiền thông qua công việc của mình từ đâu.

Twitter xây dựng tường phí đối với video - Ảnh 1.

 

Theo tài liệu liên lạc nội bộ được The Washington Post đưa tin, Musk đang cho khẩn trương vận hành một tính năng cho phép người dùng đăng video cần trả một khoản phí để mở khóa. Mỗi người sáng tạo có thể đăng tối đa bốn tệp phương tiện trên mỗi tweet và có thể tính phí một trong số các tệp đó hoặc toàn bộ. Kế hoạch xây dựng tường phí đối với video sẽ mất từ một đến hai tuần để triển khai cho người dùng.

Twitter có thể sớm cạnh tranh với OnlyFans

Twitter xây dựng tường phí đối với video - Ảnh 2.

 

Theo tiết lộ mới nhất của Twitter về tốc độ phát triển sản phẩm nhanh chóng dưới thời Musk, những người sáng tạo có thể tùy chọn trả một khoản phí 1 USD (khoảng 25.000 đồng), 2 USD (khoảng 50.000 đồng), 5 USD (khoảng 125.000 đồng) hoặc 10 USD (khoảng 250.000 đồng) cho các video mà họ chia sẻ trên Twitter.

Không rõ liệu những người sử dụng tính năng Super Follow có cần trả thêm khoản phí nào để xem những video này hay không, vì vốn dĩ trước đó họ đã trả tiền để theo dõi và xem các tweet độc quyền của người sáng tạo nội dung. Đối với những người không muốn trả phí, họ vẫn có thể tweet lại hoặc nhấn thích bài đăng trên Twitter.

Đội ngũ Twitter lo ngại rằng tính năng này có thể bị lợi dụng để đánh cắp và đăng nội dung bản quyền. Điều này có thể khiến Twitter phải chịu những trách nhiệm pháp lý liên quan do tạo điều kiện cho việc đăng nội dung bản quyển bất hợp pháp. Cũng không rõ nội bộ Twitter sẽ xử lý việc kiểm duyệt nội dung như thế nào nhưng tính năng này rất có thể bị lạm dụng để phát tán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM) trên nền tảng này. Twitter vốn đã có bê bối vì cho phép nội dung khiêu dâm và dường như với kế hoạch video có tường phí của Musk, Twitter sẽ biến thành OnlyFans thứ hai.

Theo một báo cáo của Axios, OnlyFans dự đoán doanh thu 2,5 tỷ USD (khoảng 62 nghìn tỷ đồng) trong năm 2022, con số này có thể gấp khoảng 2,5 lần lãi suất mà Musk cần trả cho ngân hàng (thông qua Bloomberg), chưa kể cao hơn gấp đôi doanh thu quảng cáo hàng quý của Twitter. Ngoài ra, người sáng tạo có thể dễ dàng quảng cáo nội dung của họ trên Twitter, nơi họ đã có chỗ đứng nhất định, thay vì tìm đến một nền tảng mới như OnlyFans.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm