A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Twitter bị tấn công, 200 triệu địa chỉ thư điện tử người dùng bị rò rỉ?

Công ty nghiên cứu an ninh Hudson Rock ngày 5/1 cho biết tin tặc đã đánh cắp địa chỉ thư điện tử của 200 triệu tài khoản Twitter và đăng chúng trên một diễn đàn tin tặc trực tuyến.

 

Twitter bị tấn công, 200 triệu địa chỉ thư điện tử người dùng bị rò rỉ?

Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trên trang LinkedIn, ông Alon Gal - đồng sáng lập của công ty Hudson Rock - cho biết: "Vụ vi phạm thật không may dẫn đến hàng loạt vụ tấn công mạng. Đây có lẽ là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất mà tôi từng chứng kiến".

Hiện Twitter chưa đưa ra bình luận về thông tin trên, vốn được ông Gal đề cập lần đầu trên mạng xã hội hôm 24/12. Và cũng chưa rõ Twitter có hành động nào liên quan đến vụ việc hay chưa, như điều tra hay khắc phục sự cố.

Trong khi đó, ông Troy Hunt - nhà sáng lập trang Have I Been Pwned - cho biết đã thấy dữ liệu bị rò rỉ và cho biết "dường như vấn đề khá lớn như được miêu tả".

Hiện chưa có dấu hiệu để nhận diện hay xác định các tin tặc hoặc những tổ chức tin tặc đứng sau vụ tấn công mạng nêu trên. Một số ý kiến cho rằng vụ việc có thể xảy ra vào đầu năm 2021, thời điểm trước khi ông Elon Musk nắm quyền kiểm soát mạng xã hội Twitter.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm