A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc tăng cường quản lý dịch vụ thông tin mạng

Tân Hoa xã ngày 11/12 đưa tin Cơ quan Quản lý không gian mạng của Trung Quốc (CAC), Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin và Bộ Công an nước này mới đây đã công bố các quy định về quản lý dịch vụ thông tin mạng nhằm bảo vệ người dùng khỏi bị giả mạo dữ liệu bằng công nghệ “deepfake”.

 

Trung Quốc tăng cường quản lý dịch vụ thông tin mạng

Trung Quốc đã ban hành dự thảo quy định đối với các nhà cung cấp nội dung liên quan đến việc thay đổi dữ liệu khuôn mặt và giọng nói. Ảnh minh họa: AFP

Deepfake là sản phẩm của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp, thay thế các hình ảnh và video clip bản gốc để tạo ra các hình ảnh, âm thanh, video giả mạo giống như thật.

CAC cho biết các quy định mới đối với các nhà cung cấp nội dung thay đổi dữ liệu khuôn mặt và giọng nói sẽ có hiệu lực từ ngày 10/1/2023.

Quy định mới yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ được gọi là "dịch vụ tổng hợp dữ liệu sâu" xây dựng, kiện toàn chế độ quản lý và các biện pháp bảo đảm về công nghệ, ban hành các quy tắc quản lý công khai, tiến hành xác nhận thông tin cá nhân thực đối với người sử dụng, xây dựng cơ chế tố cáo, khiếu nại, kháng cáo.

Theo CAC, động thái này nhằm hạn chế rủi ro có thể phát sinh từ các hoạt động cung cấp các nền tảng sử dụng công nghệ học sâu (deep learning- một chức năng của trí tuệ nhân tạo bắt chước cách hoạt động của bộ não con người để xử lý dữ liệu) và thực tế ảo để thay đổi bất kỳ nội dung trực tuyến nào, đồng thời nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm