A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tốc độ internet của Việt Nam ở đâu so với thế giới?

Tốc độ trung bình internet di động tại Việt Nam tăng 8 bậc, xếp thứ 43/138 quốc gia, trong khi mạng cố định tăng một bậc lên 45/179 quốc gia được SpeedTest khảo sát tính tới tháng 1-2023.


Tốc độ internet của Việt Nam ở đâu so với thế giới?

Tốc độ internet của Việt Nam cả di động lẫn cố định đều trên mức trung bình thế giới. Ảnh minh họa: Internet

Dịch vụ trực tuyến SpeedTest - chuyên phân tích và đánh giá hiệu suất, tốc độ truy cập internet của các nhà mạng - vừa công bố Báo cáo chỉ số internet toàn cầu về tốc độ internet của 179 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam .

Theo SpeedTest, tốc độ kết nối internet cố định trung bình trên toàn cầu đạt 76,34 Mbps và tốc độ mạng di động trung bình trên toàn cầu đạt 37,98 Mbps.

Tốc độ trung bình mạng internet di động tại Việt Nam tăng 8 bậc, xếp thứ 43/138 quốc gia, trong khi mạng cố định tăng một bậc lên 45/179 quốc gia được SpeedTest khảo sát tính tới tháng 1-2023.

Cụ thể, tốc độ trung bình mạng di động tại Việt Nam đạt 46,66 Mbps và tốc độ trung bình mạng cố định đạt 84,18 Mbps. Số liệu do SpeedTest cung cấp cho thấy mạng internet trung bình của Việt Nam đều cao hơn tốc độ mạng trung bình của thế giới. Tuy nhiên, tốc độ mạng internet tại Việt Nam vẫn thuộc dạng cao nếu xét trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Về tốc độ mạng cố định, Việt Nam chỉ kém Singapore (xếp hạng 1 với tốc độ trung bình 234,55 Mbps, Thái Lan (xếp hạng 6, tốc độ trung bình 201,81 Mbps), Malaysia (xếp hạng 47, tốc độ trung bình 92,69 Mbps) và Philippines (xếp hạng 41, tốc độ trung bình 88,13 Mbps) ở khu vực Đông Nam Á.

Về tốc độ mạng di động, Việt Nam xếp vị trí thứ 3 tại khu vực, chỉ sau Brunei (xếp hạng 12, tốc độ trung bình 89,63 Mbps) và Singapore (xếp hạng 19, tốc độ trung bình 78,92 Mbps).

Còn nếu so sánh trong phạm vi toàn châu Á, tốc độ mạng cố định và di động tại Việt Nam đều xếp ở vị trí thứ 14.

Số liệu của SpeedTest cũng cho thấy Singapore hiện là quốc gia có tốc độ mạng cố định nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình 234,55 Mbps. Chile xếp ở vị trí thứ hai với tốc độ trung bình đạt 224,84 Mbps, đẩy Trung Quốc xuống vị trí thứ 3 với tốc độ trung bình đạt 211,34 Mbps.

Châu Á có 7 cái tên nằm trong tốp 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ mạng internet nhanh nhất thế giới.

Chiều ngược lại, Cuba được xếp hạng quốc gia có tốc độ internet cố định chậm nhất thế giới, với tốc độ truy cập trung bình chỉ đạt 1,84 Mbps. Các quốc gia như Afghanistan, Turkmenistan, Syria và Yemen cũng góp mặt trong tốp 5 quốc gia có tốc độ mạng chậm nhất thế giới.

Về tốc độ mạng di động thì Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) hiện là quốc gia có tốc độ mạng di động nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình đạt 161,15Mbps. Qatar, Na Uy, Hàn Quốc và Đan Mạch là những cái tên góp mặt trong top 5.

Các quốc gia châu Á cũng chiếm ưu thế khi góp mặt 10 trong tổng số 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có tốc độ mạng di động nhanh nhất thế giới.

Tương tự, Cuba cũng là cái tên xếp cuối về tốc độ truy cập mạng di động khi chỉ đạt tốc độ trung bình 4,13 Mbps. Các nước Tajikistan, Ghana, Venezuela và Afghanistan là những cái tên góp mặt trong top 5 quốc gia có mạng di động chậm nhất thế giới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm