A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu 11,99 USD mỗi tháng, "tích xanh" mới của Facebook và Instagram có lợi gì?

Bạn sẽ phải trả 11,99 USD nếu mua "tích xanh" qua web, nhưng nếu mua từ Apple Store, giá sẽ cao hơn một chút.

 
 

Theo chân Twitter, Meta - người sở hữu cả Facebook và Telegram đã quyết định kiếm tiền từ "tích xanh".

Trên kênh Instagram của mình, CEO Meta Mark Zuckerberg đã công bố Meta Verified, một dịch vụ đăng ký "tích xanh" - huy hiệu đã được xác minh - với giá khởi điểm là 11,99 USD mỗi tháng.

Được biết giá bán nói trên chỉ áp dụng với giao dịch qua web, và nếu mua từ Apple Store, giá sẽ cao hơn một chút với 14,99 USD.

Hiện tại, "tích xanh" chỉ được trao miễn phí cho người sáng tạo, nhân vật công chúng, người nổi tiếng và thương hiệu toàn cầu

 
 

Được biết Meta Verified sẽ được ra mắt trong tuần này ở Australia (Úc) và New Zealand. Tuy nhiên ông Zuckerberg chưa chia sẻ kế hoạch mở rộng ra các khu vực khác.

Dịch vụ sẽ được áp dụng với người dùng Instagram và Facebook, kèm theo một số đặc quyền bổ sung hoàn toàn khác với cách tiếp cận của Twitter Blue

Ông Zuckerberg cho biết dịch vụ nhằm "tăng tính xác thực và bảo mật trên các thiết bị".

Cụ thể ông Zuckerberg lưu ý rằng Meta Verified cung cấp "sự bảo vệ bổ sung khỏi các tài khoản mạo danh", ngoài ra khách hàng còn được ưu tiên đường dây hỗ trợ.

Đây được đánh giá là một lợi ích rất lớn, vì việc lấy lại quyền truy cập vào tài khoản bị tấn công là một vấn đề trầm kha đối với cả người dùng Instagram và Facebook.

Ngoài ra, hệ thống cảnh cáo nội dung vi phạm các nguyên tắc của nền tảng cũng là một vấn đề nan giải.

Hiện tại, có vẻ như những khách hàng mục tiêu của Meta Verified là các doanh nghiệp và cá nhân có nguy cơ cao bị thiệt hại do những kẻ mạo danh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm