A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Taiwan Excellence chia sẻ giải pháp xây dựng thành phố thông minh

Ngày 4/11, Taiwan Excellence tổ chức buổi hội thảo “Thành phố Thông minh - Kinh nghiệm và Giải pháp từ Đài Loan” trong khuôn khổ lần tham gia đầu tiên trong Hội nghị cấp cao thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021 (Smart City Summit 2021).

Buổi hội thảo với sự chia sẻ của các đại diện cấp cao đến từ 11 nhà sáng tạo các giải pháp thông minh hàng đầu Đài Loan, giới thiệu những phát minh đột phá trong ngành, hướng tới xu hướng toàn cầu về xây dựng thành phố thông minh.

Taiwan Excellence chia sẻ giải pháp xây dựng thành phố thông minh

Nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến được giới thiệu tại hội thảo

Bắt kịp với xu thế toàn cầu, năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định 749/QĐ-TTg phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Từ đó đến nay, hơn 40 thành phố tại Việt Nam đã và đang phát triển các dự án liên quan tới cải thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng thành phố thông minh. Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với những phát minh ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong phát triển thành phố thông minh.

Cùng chung tầm nhìn với Việt Nam, Đài Loan đã trở thành vườn ươm cho nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ chuỗi cung ứng hoàn chỉnh trong các ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin của mình, tự hào được Viện Phát triển Quản lý Quốc tế Thuỵ Sỹ (IMD) xếp hạng thứ 9 về tiềm lực phát triển công nghệ và thứ 13 về năng lực cạnh tranh trong mảng kỹ thuật số.

Đài Loan không chỉ sở hữu một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh với các ngành công nghệ thông tin - truyền thông và xây dựng cơ sở hạ tầng, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau, mà đồng thời còn có nhiều sáng tạo thành công trong việc ứng dụng các giải pháp trong xây dựng thành phố thông minh.

Được tích hợp công nghệ IoT, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất được giới thiệu tại hội thảo giúp người sử dụng tối ưu hiệu quả trong việc khai thác không gian hiện có, quản lý thông tin cộng đồng, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Chẳng hạn, ATLAS Roadside Unit (RSU) - thiết bị thông minh tích hợp camera, máy tính và bộ cảm biến trong một hệ thống duy nhất, tiết kiệm chi phí lắp đặt và tối đa tính năng tích hợp. Từ quản lý giao thông thông minh đến quản lý năng lượng thông minh cho đèn đường, ATLAS RSU có thể được sử dụng trong nhiều hệ thống và dịch vụ để xây dựng hệ sinh thái Thành phố Thông minh.

Hay, ASUS IoT là thương hiệu con chuyên về AIoT của ASUS, mang tới 03 giải pháp công nghệ thông minh: Kiểm soát ra vào thông minh, Phòng họp thông minh và Phòng tập thông minh. Ứng dụng công nghệ nhận diện bằng AI, điện toán biên và mạng lưới camera IP, ASUS IoT mong muốn khiến mọi môi trường trở nên thông minh hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo mật mạnh mẽ.

Innodisk là nhà cung cấp giải pháp bộ nhớ và flash nhúng công nghiệp hàng đầu, phục vụ đa dạng phân khúc khách hàng từ hàng không vũ trụ đến các ngành công nghiệp máy chủ. Thấu hiểu được những quan ngại của các nhà sản xuất trong ngành tự động hóa robot, Innodisk đã phát triển và cung cấp nhiều giải pháp mang lại sự bền bỉ cho thiết bị, khả năng khôi phục vận hành từ xa (IoT), khả năng dự đoán lỗi bằng trí tuệ nhân tạo với tuổi thọ cao…

Quỳnh Nga


Nguồn:https://congthuong.vn/taiwan-excellence-chia-se-giai-phap-xay-dung-thanh-pho-thong-minh-166870.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm