A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Số vụ tấn công mạng tháng 5 giảm gần 10%

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết nguyên nhân số cuộc tấn công mạng tiếp tục giảm so với tháng trước là do tình hình kinh tế - xã hội ổn định.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), trong tháng 5/2022, có 745.012 địa chỉ IP Việt Nam nằm trong các mạng botnet (mạng máy tính ma), giảm 3,18% so với tháng 4/2022.

Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cho biết, cơ quan này đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 847 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong tháng 5 vừa qua, bao gồm: 161 cuộc Phishing (tấn công giả mạo), 226 cuộc Deface (tấn công thay đổi giao diện), 460 cuộc Malware (tấn công bằng mã độc), giảm 9,7% so với tháng 4-2022.

Về nguyên nhân số cuộc tấn công mạng tiếp tục giảm so với tháng trước được Bộ TT-TT lý giải là do tình hình kinh tế-xã hội ổn định, các loại hình hoạt động kinh tế được mở cửa trở lại như trước khi có dịch COVID-19.

Cùng với đó, các giải pháp quản lý và thúc đẩy kinh tế của Đảng, của Chính phủ và các bộ, ngành địa phương tiếp tục có nhiều hiệu quả trong phát triển kinh tế-xã hội, theo đó, việc nâng cao cảnh giác, tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng cũng như an ninh, trật tự xã hội được chú trọng.

Để bảo đảm an toàn thông tin mạng, Bộ TT-TT vẫn tiếp tục tăng cường công tác giám sát, chủ động rà quét trên không gian mạng Việt Nam; đánh giá, thống kê và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo trên các phương tiện truyền thông tin đại chúng để người dùng biết và phòng tránh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm