A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Siêu ứng dụng được vinh danh là sản phẩm số Make in Viet Nam 2022

Là một trong số ít siêu ứng dụng được gọi tên, MoMo còn là cái tên mới nhất tại giải thưởng uy tín cấp quốc gia Make in Viet Nam 2022. MoMo cũng đại diện fintech với thương hiệu đang ngày đi sâu vào đời sống của người tiêu dùng.

Siêu ứng dụng được vinh danh là sản phẩm số Make in Viet Nam 2022

Gương mặt "mới nhưng không mới"

Ngày 8/12/2022 vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố và vinh danh các sản phẩm số xuất sắc Make in Viet Nam năm 2022. Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ IV với chủ đề "Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu" được chủ trì bởi đại diện lãnh đạo Chính phủ và điều hành bởi Bộ Thông tin và Truyền Thông.

Giải thưởng Make in Viet Nam 2022 đã gọi tên và vinh danh 40 sản phẩm công nghệ số xuất sắc của Việt Nam có đóng góp to lớn vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia theo các trụ cột chính Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số. Trong đó, siêu ứng dụng MoMo đã được xướng tên tại hai hạng mục: Giải Bạc hạng mục Chính phủ số và Top 10 hạng mục Kinh tế số. MoMo cũng là số ít doanh nghiệp được xướng tên ở nhiều hơn một hạng mục.

"Thực tế, nhìn lại sự phát triển toàn ngành, những sản phẩm từng đoạt giải tại diễn đàn đều là sản phẩm công nghệ số xuất sắc, sáng tạo có sức ảnh hưởng lớn", đại diện Ban tổ chức, Thứ trưởng Phạm Đức Long nhấn mạnh.

Đáng nói, sự xuất hiện của MoMo cũng là đại diện cho fintech, đơn vị được cho là mắt xích quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế số Việt Nam. Cụ thể nền tảng đã cung cấp các giải pháp là "lời giải" cho những bài toán lớn trong việc thúc đẩy tài chính số và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chuyển đổi số.

Siêu ứng dụng được vinh danh là sản phẩm số Make in Viet Nam 2022 - Ảnh 1.

MoMo thúc đẩy chuyển đổi số cho hộ kinh doanh, tiểu thương bằng nhiều giải pháp. Ảnh: MoMo

Các giải pháp MoMo cung cấp cho các doanh nghiệp quy mô, trạng thái khác nhau. Với tiểu thương, hộ kinh doanh, MoMo cung cấp giải pháp thanh toán đơn giản thông qua mã QR, giúp họ quản lý và chăm sóc khách hàng, tiếp cận hệ sinh thái với hơn 31 triệu người đang sử dụng của MoMo. Với doanh nghiệp quy mô lớn hơn, đã quen với chuyển đổi số, MoMo cung cấp nền tảng Mini App cho phép doanh nghiệp có thể "nhúng" ngay trực tiếp vào nền tảng của MoMo. Bên cạnh đó, thông qua Nhanh.vn và hợp tác chiến lược với iPOS.vn, MoMo cũng cung cấp các giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực bán lẻ, kinh doanh ăn uống có giải pháp phù hợp để phát triển.

Siêu ứng dụng được vinh danh là sản phẩm số Make in Viet Nam 2022 - Ảnh 2.

Đại diện MoMo nhận giải Bạc hạng mục Chính phủ số tại lễ công bố ngày 8/12 qua. Ảnh: MoMo

Giải thưởng Make in Viet Nam trao cho siêu ứng dụng MoMo là sự bảo chứng mạnh mẽ về một sản phẩm công nghệ "thuần Việt" được tạo ra từ chính bàn tay và khối óc của đội ngũ kỹ sư Việt. Cùng với đó là nỗ lực không ngừng thúc đẩy thói quen thanh toán không tiền mặt cho người Việt. Từ chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, điện nước,... đến các dịch vụ Tài chính - Bảo hiểm, dịch vụ hành chính công, MoMo phủ sóng gần như tất cả các dịch vụ đáp ứng nhu cầu thanh toán không tiền mặt cho người dân. Đặc biệt MoMo cũng là kênh thanh toán được ưa chuộng trên Cổng Dịch vụ Công quốc gia, chiếm đến 33,73% tổng giao dịch thanh toán trực tuyến qua công trong 8 tháng năm 2022.

Gần đây nhất, tháng 8/2022 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thanh toán lệ phí xét tuyển Đại học, Cao đẳng trực tuyến, MoMo là phương thức thanh toán được nhiều thí sinh, phụ huynh lựa chọn, chiếm hơn 50% tổng giao dịch thanh toán (tương đương 192.000 giao dịch, chỉ trong 3 tuần triển khai).

Fintech đi sâu vào tâm trí người dùng 

Với Make in Viet Nam 2022, MoMo là cái tên mới, đứng cùng với nhiều tên tuổi của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nhà nước. Nhưng với hàng chục triệu người dùng, cái tên MoMo đã không còn quá xa lạ. Thậm chí MoMo giờ đã trở thành động từ "MoMo đi" được nhiều người dùng sử dụng khi thanh toán, chuyển tiền cho nhau.

Cùng ngày 8/12/2022, YouGov, công ty chuyên phân tích dữ liệu và nghiên cứu toàn cầu có trụ sở chính tại Anh, công bố Bảng xếp hạng Thương hiệu ngân hàng và Giải pháp thanh toán được cân nhắc nhiều nhất Việt Nam 2022 (Bank and payment system consideration rankings 2022). Theo đó, MoMo giữ vị trí đầu bảng trong các thương hiệu được cân nhắc nhiều nhất trong ngành tài chính. BXH được đưa ra dựa trên kết quả của cuộc khảo sát tài chính tiêu dùng lớn nhất tại Việt Nam từ 1/10/2021 - 30/9/2022.

Siêu ứng dụng được vinh danh là sản phẩm số Make in Viet Nam 2022 - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng các Thương hiệu Ngân hàng và Giải pháp thanh toán được cân nhắc nhiều nhất Việt Nam 2022.

Bảng xếp hạng đã cho thấy được thực tế đang thay đổi tại Việt Nam. Hơn một nửa các thương hiệu được xếp hạng hàng đầu là những thương hiệu mới xuất hiện trong đó phần lớn trong số đó đến từ lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech).

Trước đó không lâu, cũng trong một bảng xếp hạng thương hiệu khác của YouGov,  MoMo năm thứ hai liên tiếp được xếp hạng 10 Thương hiệu tốt nhất Việt Nam. Đáng chú ý trong bảng xếp hạng năm nay MoMo tăng 5 hạng, xếp ở vị trí thứ 5, đứng cùng nhiều thương hiệu tên tuổi trong và ngoài nước như Samsung, Vietnam Airlines, Kinh Đô,... Hơn cả một giải thưởng, đây là điều đáng tự hào vì thương hiệu fintech đã ngày càng đi vào đời sống và phổ biến như giày dép, mì gói, điện thoại,...

Đại diện đơn vị nghiên cứu thị trường toàn cầu, YouGov nhìn nhận dịch vụ tài chính di động đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam và các thương hiệu công nghệ tài chính đang giành được chỗ đứng trước những công ty tài chính truyền thống hơn. Người tiêu dùng Việt Nam đang đón nhận sự dễ dàng và tiện lợi của ví điện tử và thanh toán kỹ thuật số.

Với việc phủ sóng các bảng xếp hạng, giải thưởng danh giá cuối năm, MoMo cho thấy năng lực cũng như sự tiện lợi mà MoMo mang lại được chính người dùng thừa nhận. Đây là phần thưởng không gì quý hơn cho doanh nghiệp trên con đường xây dựng thương hiệu mạnh trong tâm trí người dùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm