A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Nguyễn Tử Quảng: BKAV ra mắt module AIoT G350, "giúp" máy lọc nước, tủ lạnh, điều hòa nói chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên

"Biến một camera thường thành AI camera, loa hay máy lọc nước, tủ lạnh, điều hòa có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên" - ông Quảng đưa ra ví dụ về chức năng của module AIoT G350.

 

" BHS (Bkav Hardware Solution, một thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav) kết hợp với MediaTek - nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt module AIoT G350 " - ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Tập đoàn công nghệ Bkav vừa chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông Nguyễn Tử Quảng: BKAV ra mắt module AIoT G350, giúp máy lọc nước, tủ lạnh, điều hòa nói chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên - Ảnh 1.

 

Lý giải về chức năng của loại module này, ông cho biết đây là một máy tính để chạy các thuật toán AI, có thể dễ dàng gắn vào các thiết bị IoT, các thiết bị gia dụng để biến chúng trở nên thông minh.

Ví dụ, có thể biến một camera thường thành AI camera, loa hay máy lọc nước, tủ lạnh, điều hòa có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Ông Nguyễn Tử Quảng: BKAV ra mắt module AIoT G350, giúp máy lọc nước, tủ lạnh, điều hòa nói chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên - Ảnh 2.

 

Trước đó, cách đây hơn một tuần, tại Singapore, Bkav cũng phối hợp với Qualcomm cho ra mắt module AIoT sử dụng chipset Qualcomm, dành cho phân khúc cao cấp.

" Hàng tỷ thiết bị trong tương lai gần sẽ được cung cấp khả năng AI với các module AIoT như vậy " - ông Quảng nhấn mạnh.

Bkav thông báo ra mắt module AIoT G350 chỉ 1 ngày sau khi hình ảnh con Chip IoT Y tế đầu tiên “Made in Vietnam” của FPT lộ diện.

Được biết, dòng Chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) cho lĩnh vực y tế là dòng Chip bán dẫn tích hợp (IC - Integrated Circuit) được các kỹ sư của FPT Semiconductor trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp, sản phẩm cụ thể. Thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam được chuyển tới nhà máy đặt tại Hàn Quốc để sản xuất và đóng gói.

“Khách hàng có kế hoạch tiêu thụ 5 triệu Chips ngay trong năm 2023 và 25 triệu Chips trong 3 năm”, lãnh đạo Tập đoàn FPT cho biết thêm.

Việc lần lượt FPT, Bkav tung ra các sản phẩm chip, module tự sản xuất cho thấy, phát triển vi mạch là tham vọng rõ nét mà các tập đoàn công nghệ tại Việt Nam đang hướng đến.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm