A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nở rộ dịch vụ nhận đặt cọc trước iPhone 15 series, giá tới 55 triệu đồng

Một số người kinh doanh đăng bảng giá dự kiến nhận đặt trước iPhone 15 series nhiều ngày trước thời điểm sản phẩm mở bán chính thức và nhận tiền cọc từ bây giờ.

Dù còn gần một tuần nữa sự kiện ra mắt iPhone 15 series mới diễn ra nhưng nhiều người kinh doanh smartphone của Apple tại Việt Nam đã bắt đầu nhận đặt cọc, với số tiền trả trước từ 2 - 5 triệu đồng. Thậm chí, một số nơi còn yêu cầu khách hàng thanh toán trước 50 đến 100% số tiền máy.

Trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hàng trăm bài viết nhận đặt cọc iPhone mới, với hình ảnh, cấu hình, giá bán của từng phiên bản, cam kết có máy ngay trong tháng 9 nhằm thu hút người dùng đặt cọc.

Apple vẫn chưa công bố chính thức nào về sản phẩm nên nhiều người chơi công nghệ cho rằng, việc đặt cọc tiền mua máy xách tay ngay từ thời điểm này là thiếu cơ sở và kém an toàn.

Nhiều người rao bán xuất sở hữu sớm iPhone 15 series với giá lên tới 55 triệu đồng

" Những tài khoản Facebook trong vai trò người kinh doanh cá nhân nhận đặt trước máy, yêu cầu đặt tiền giữ cọc nhưng không có gì đảm bảo. Trong tình trạng ngày càng nhiều các hình thức lừa đảo trực tuyến biến tướng như hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo ", một chuyên gia công nghệ nhận định.

Trao đổi với VTC News , anh Phùng Phương, đại diện truyền thông của Di Động Việt - một trong các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam khuyến nghị người dùng nên cẩn trọng trước các thông tin đặt cọc iPhone mới.

Người đại diện cho biết tính tới thời điểm hiện tại, đơn vị là AAR nhưng vẫn chưa nhận được thông tin về iPhone mới từ phía Apple. Mọi thông tin trên mạng đều là thông tin rò rỉ, chưa được xác thực.

" Apple rất nghiêm ngặt trong việc bảo mật thông tin về iPhone mới. Cho đến ngày trình làng, chúng ta mới biết ngoại hình, cấu hình chính xác của sản phẩm. Sau đó mới có thông tin ngày về máy, giá bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

Vì vậy người dùng nên cẩn trọng trong mọi quyết định đặt cọc ở thời điểm hiện tại. Để tránh 'tiền mất tật mang' khi chẳng may gặp phải kẻ gian, lừa đảo, người dùng nên theo dõi các trang thông tin chính thức từ các đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam ", bà Phương nói.

Apple sẽ giới thiệu iPhone 15 series từ ngày 12/9.

Nhiều nguồn tin rò rỉ trong nước khẳng định năm nay Apple sẽ mở bán iPhone 15 series chính hãng khá sớm tại Việt Nam, có thể vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, tức chưa đầy 2 tuần sau khi bán máy ở một số thị trường thuộc nhóm mở bán đầu tiên trên thế giới.

Ở Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan mở bán iPhone 15 series trong đợt đầu tiên, tiếp theo có thể là Malaysia rồi đến Việt Nam. Năm ngoái, Malaysia bán sau thị trường nhòm 1 chỉ 7 ngày.

Với việc máy chính hãng rút ngắn thời điểm đến tay người dùng Việt so với trước, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng cân nhắc quyết định sở hữu sớm iPhone vì máy xách tay sẽ gặp khó khăn trong việc bảo hành ở Việt Nam, đồng thời mức giá chênh lệch cao so với thực tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm