A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mẫu laptop có thể chặn nội dung xấu, tặng kèm bài giảng kỹ năng số cho học sinh

Đây được xem là mẫu laptop '3 trong 1' với cấu hình tối ưu cho nhu cầu học tập, tăng kèm hơn 100 bài giảng tin học và ứng dụng giúp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Theo chương trình chuyển đổi số trong giáo dục, năm học 2022-2023 môn Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc của học sinh từ lớp 3. Do đó, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường laptop dành cho học sinh sẽ bùng nổ trong giai đoạn này.

Trên thị trường hiện tại, có khá nhiều các dòng laptop phổ thông, được cho là phù hợp với nhu cầu của nhóm người dùng là học sinh với thiết kế ổn, giá hợp lý. Tuy nhiên, những chiếc laptop được tối ưu riêng cho nhóm khách hàng này lại chưa nhiều. Yếu tố "tối ưu riêng" được hiểu là trang bị các tính năng đặc biệt nhằm giúp trẻ học tập tốt hơn cũng như có khả năng ngăn chặn các nguy cơ trên mạng có thể xảy đến với trẻ.

Mẫu laptop có thể chặn nội dung xấu, tặng kèm bài giảng kỹ năng số cho học sinh - Ảnh 1.

Masstel E104 có ngoại hình khá ưa nhìn, bàn phím kích thước lớn.

Để tìm ra sản phẩm phù hợp cho đối tượng người dùng là học sinh, có lẽ chiếc E140 của Masstel là một lựa chọn sáng giá.

Được xem là mẫu laptop "3 trong 1" dành cho học sinh, Masstel E140 sở hữu một số tính năng mà nhiều mẫu laptop khác không có.

Tặng kèm hơn 100 bài giảng kỹ năng số

Cụ thể, khi mua Masstel E140, người dùng sẽ được tặng kèm tài khoản trị giá 2 triệu đồng để truy cập vào kho nội dung giáo dục Masstel Edu với hơn 100 bài giảng kỹ năng số dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Theo nhà sản xuất, các bài giảng này được biên soạn bởi giảng viên từ các trường đại học, cung cấp cho học sinh kiến thức cơ bản về sử dụng máy tính, phát triển tư duy lập tình và kỹ năng tin học.

Mẫu laptop có thể chặn nội dung xấu, tặng kèm bài giảng kỹ năng số cho học sinh - Ảnh 2.

Kho bài giảng kỹ năng số và tài liệu học tập Masstel Edu trên E140.

Như vậy, trẻ sẽ có sẵn một nguồn tư liệu chuẩn để học kiến thức cơ bản về máy tính mà không cần tham gia các khoá học về máy tính ở bên ngoài. Ngoài ra, gói Masstel Edu cũng có thêm các bài giảng và tài liệu ôn tập một số môn học khác để trẻ có thể tự ôn tại nhà.

Ứng dụng SafeZone để bảo vệ trẻ trên mạng

SafeZone được xem là "tấm khiên" để bảo vệ trẻ trên môi trường Internet có phần phức tạp hiện nay.

Ứng dụng này có thể loại bỏ quảng cáo, lọc bỏ những kết quả tìm kiếm không phù hợp, đồng thời ngăn trẻ truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh.

Mẫu laptop có thể chặn nội dung xấu, tặng kèm bài giảng kỹ năng số cho học sinh - Ảnh 3.

Đây cũng là công cụ để cha mẹ quản lý chiếc laptop với các tính năng như giới hạn thời gian sử dụng, đặt lịch khoá máy, kiểm tra lịch sử duyệt web (ngay cả khi trẻ đã xoá lịch sử) để can thiệp nếu cần.

SafeZone cũng cho phép cha mẹ định vị vị trí của laptop (thông qua ứng dụng cùng tên trên smartphone) để biết vị trí của trẻ.

Cấu hình ổn, giá dễ tiếp cận

Về thông số, Masstel E140 được trang bị màn hình 14 inch, độ phân giải HD, chip Intel Celeron N4120, RAM DDR4 4 GB, ổ SSD 128 GB với trọng lượng 1,39 kg, độ mỏng 18,7 mm. Máy cũng được trang bị sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro có bản quyền và cài đặt các phần mềm phổ biến hỗ trợ việc học online như Zoom, Google Meet, Microsoft Team…

Mẫu laptop có thể chặn nội dung xấu, tặng kèm bài giảng kỹ năng số cho học sinh - Ảnh 4.

Máy có giá bán 7,99 triệu đồng.

Giá bán của máy là 7,99 triệu đồng, được xem là phù hợp cho nhóm học sinh cấp 2.

Nếu muốn một lựa chọn "mềm hơn" nhưng vẫn tích hợp đầy đủ các công cụ hỗ trợ trẻ học online, Masstel cũng cung cấp thêm một phiên bản E116 với màn hình 11,6 inch, giá bán 5,99 triệu đồng. Model này được cho phù hợp với nhóm học sinh cấp 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm