A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Little Wallet - Ứng dụng tài chính cho thanh thiếu niên được Bloomberg điểm tên

Mới đây, thông tin về Little Wallet, ứng dụng công nghệ tài chính (Fintech) hợp tác với Visa trong Chương trình Visa Fintech Fast Track, đã được trang báo hàng đầu Bloomberg đăng tải.

Little Wallet - Ứng dụng tài chính cho thanh thiếu niên được Bloomberg điểm tên

 

Little Wallet là ứng dụng ngân hàng dành cho gia đình đi kèm ví kỹ thuật số thành lập tại Singapore. Theo Bloomberg, hệ sinh thái thông minh của ứng dụng khuyến khích người dùng ở mọi thế hệ chi tiêu lành mạnh, xây dựng sự ổn định tài chính cho cả gia đình.

Được biết, đồng sáng lập của Little Wallet là cựu nhân viên ngân hàng, ông Rahul Sharma và giám đốc công nghệ người Việt, bà Phoebe Trần. Ông Rahul Sharma đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính, làm việc cho DBS, Deutsche Bank, còn bà Phoebe Trần có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc cho Facebook và Google.

Little Wallet - Ứng dụng tài chính cho thanh thiếu niên được Bloomberg điểm tên - Ảnh 1.

Ứng dụng tài chính cho cả gia đình, Little Wallet, được Bloomberg điểm tên

Bà Phoebe Trần chia sẻ: "Chúng tôi muốn mang đến cho trẻ em và thanh thiếu niên những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với ứng dụng Little Wallet, đồng thời cung cấp cho cha mẹ một công cụ phù hợp để giúp các con trở thành những người tiêu dùng thông thái và hiểu biết về tài chính."

Ngày nay, trẻ em và thanh thiếu niên được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ hiện đại từ rất sớm, có thể thực hiện hầu hết các hoạt động học tập, giải trí trên điện thoại. Bên cạnh đó, kiến thức về tài chính cá nhân và kinh tế gia đình ít khi được giảng dạy trong nhà trường, mặc dù đây là kiến thức cần thiết để các em chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai. Trong bối cảnh kinh tế đầy biến động hiện nay, việc rèn luyện tư duy cho trẻ từ khi còn bé ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

"Thanh thiếu niên ngày nay sống, học tập và giải trí trên điện thoại. Trong bối cảnh phát triển của các nền tảng kỹ thuật số, khoảng thời gian thu hút sự chú ý của người dùng chỉ trong 20-30 giây, sẽ làm nên một thị trường khổng lồ chưa được khám phá , đặc biệt đối với lĩnh vực tài chính," ông Cyrus Daruwala – Giám đốc điều hành, Dịch vụ tài chính toàn cầu tại IDC chia sẻ.

Đó là khởi nguồn cho ý tưởng về một ứng dụng công nghệ về tài chính dành cho trẻ em và thanh thiếu niên dạy cho trẻ khái niệm thói quen "Tiết kiệm ngay, Mua sau". Các khái niệm và hoạt động ngân hàng được trực quan hóa, mang tới những trò chơi thú vị và hấp dẫn ngay trên ứng dụng, giúp trẻ em và gia đình tiếp thu những kiến thức về tài chính dễ dàng hơn.

Little Wallet - Ứng dụng tài chính cho thanh thiếu niên được Bloomberg điểm tên - Ảnh 2.

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi và quản lý chi tiêu tài chính hàng ngày cùng các con

Trước đó, Little Wallet từng lọt vào vòng chung kết tại Cuộc thi đầu tư mạo hiểm INSEAD 2021 và trở thành một trong 3 công ty chiến thắng tại Đấu trường khởi nghiệp TechInAsia 2022.

Little Wallet - Ứng dụng tài chính cho thanh thiếu niên được Bloomberg điểm tên - Ảnh 3.

Ông Rahul Sharma và bà Phoebe Trần tại Trung tâm Đổi mới kinh doanh của INSEAD ở San Francisco.

Bà Dung Đặng, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: "Visa luôn đề cao giáo dục về kiến thức tài chính. Tại Việt Nam, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính của Visa đã khởi động từ một thập kỷ trước với sự đồng hành của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, thể hiện cam kết hỗ trợ giáo dục giới trẻ về quản lý tài chính. Sự hợp tác của Visa với Little Wallet tại Đông Nam Á nhằm giúp những người trẻ quan tâm đến xây dựng khối tài sản nhưng không biết tìm đến đâu để nhận được những lời khuyên đáng tin cậy về tài chính."

Ông Rahul Sharma cho biết: " Chúng tôi vô cùng vui mừng khi trở thành một phần của Chương trình Visa Fast Track Fintech. Đây là minh chứng sự ủng hộ của Visa dành cho Little Wallet, đồng thời củng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của chúng tôi."

Với mạng lưới đối tác và sự hỗ trợ chuyên môn mà Chương trình Fast Track Fintech của Visa mang lại, Little Wallet đang dự định đẩy mạnh việc phát hành thẻ trong khu vực Đông Nam Á.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm