A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lendbiz: Phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng mô hình P2P Lending tại Việt Nam

Cách đây 5 năm, khi P2P Lending bắt đầu vào Việt Nam, các công ty P2P Lending lúc này chỉ tập trung trong việc kết nối, tạo ra một nền tảng trung gian giúp người có vốn và người cần vốn có thể gặp được nhau. Trải qua gần 4 năm phát triển, Lendbiz đã dùng công nghệ để quá trình tham gia P2P Lending trở nên thuận tiện - an toàn - hiệu quả hơn, mang đến trải nghiệm số bất tận cho khách hàng.

Nền tảng giao dịch trực tuyến của Lendbiz sở hữu nhiều tính năng nổi bật, tự động hóa 100% giúp người dùng - đặc biệt các Nhà đầu tư có thể tối ưu khoản đầu tư của mình.

Lendbiz: Phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng mô hình P2P Lending tại Việt Nam

Điểm sáng công nghệ tại Lendbiz không thể không kể đến công nghệ Auto Invest (đầu tư tự động). Khi khách hàng đặt lệnh đầu tư tự động trên ứng dụng và website của Lendbiz, hệ thống sẽ hiện ra các tiêu chí chọn lựa như: Lãi suất, thời gian, số tiền max, min… để người dùng chọn lựa. Hàng tháng khi tài khoản có số dư trong tài khoản có thể đầu tư, hệ thống sẽ tự động đặt lệnh đầu tư theo các tiêu chí đã cài đặt trước đó. Điều này giúp nguồn vốn liên tục được tái đầu tư, tận dụng tốt ưu thế của lãi suất kép.

Bên cạnh đó, Lendbiz cũng tích hợp công nghệ e-KYC (định danh trực tuyến) & e-Signature (chữ ký điện tử) trên sàn Lendbiz nhằm đem lại tiện ích vượt trội cho khách hàng. Với e-KYC, thay vì phải gặp mặt trực tiếp như các phương thức truyền thống thì nay, việc định danh khách hàng được thực hiện từ xa, thông qua các tính năng như: xác thực sinh trắc học, nhận diện qua AI, đối chiếu thông tin khách hàng… đảm bảo mức độ chính xác cao nhất.

Còn với e-Signature, khách hàng sẽ chủ động tạo và thiết lập hợp đồng mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, sự kết hợp của 2 tính năng ưu việt này cũng giúp tăng cường bảo mật, tăng độ xác thực cho các giao dịch của khách hàng.

Ngoài ra công ty cũng cập nhật chỉ số NAR (Net Annualized Return: Tỷ suất sinh lời bình quân) trong phiên bản app mới với mong muốn mang đến cho người dùng sự chủ động trong cách nắm bắt khoản vốn đầu tư được phân bổ ra sao và chủ động trong việc biết rõ được mức hiệu quả của các danh mục đầu tư như thế nào. Điều này giúp việc đưa ra các quyết định đầu tư chính xác và kịp thời hơn.

Công nghệ này còn được thể hiện qua các tính năng bổ trợ như: F&Q (câu hỏi thường gặp), Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết), tính năng cá nhân hóa giao diện trên app Lendbiz hay chỉ dẫn thao tác… nhằm tối ưu hóa quy trình đầu tư.

Dựa trên nền tảng công nghệ “sơ khai” của P2P Lending, Lendbiz đã không ngừng sáng tạo và tích hợp hệ thống công nghệ mới, giúp kết nối các bên liên quan, tiết kiệm chi phí, thời gian để mang đến những trải nghiệm mới lạ, tiện ích, an toàn và hiệu quả hơn cho người dùng.

Lendbiz: Phát triển công nghệ, nâng cao chất lượng mô hình P2P Lending tại Việt Nam

Công nghệ tích hợp mang lại cơ hội cho nhà đầu tư

Được biết P2P Lending - cho vay ngang hàng hiện đang là xu hướng đầu tư mới đang phát triển tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Khác với các kênh đầu tư phổ biến hiện nay như: gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, bất động sản… được thực hiện thông qua bên trung gian. P2P Lending kết nối trực tiếp giữa nhà đầu tư (những người có số vốn nhàn rỗi) và doanh nghiệp/hộ kinh doanh có nhu cầu gọi vốn kinh doanh.

Dựa vào thang điểm tín dụng của khách hàng vay trên sàn P2P Lending, nhà đầu tư có thể cân nhắc, tính toán lãi suất, hiệu quả trước khi quyết định lựa chọn khách hàng huy động vốn phù hợp.

Còn đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh gọi vốn sẽ nhận được khoản vay có hạn mức phù hợp, lãi suất cạnh tranh. Thời gian giải ngân nhanh chóng, dẫn chứng như tại Lendbiz: thời gian giải ngân trong vòng 48 giờ sau khi khách hàng vay hoàn thiện và nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan. Đồng thời, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng có thể dễ dàng quản lý các khoản vay thông qua app trên di động. Từ đó giúp chủ động thanh toán các khoản nợ, tránh phải chịu phí phạt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm