A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm sao để pin điện thoại hoạt động bền lâu?

Theo PhoneArena, mẹo để giữ cho pin trên smartphone của bạn không bị chai và đột ngột hỏng là không sạc đầy đến mức 100%.

 

Làm sao để pin điện thoại hoạt động bền lâu?

Nguyên nhân là bởi tuổi thọ pin của điện thoại phụ thuộc vào số chu kỳ sạc mà nó có. Mỗi chu kỳ được tính khi bạn sạc từ 0% đến 100%. Khi đã sạc pin tới số lần tối đa, bạn sẽ cần phải thay pin mới.

Bằng cách không sạc pin điện thoại tới 100%, bạn có thể ngăn việc hoàn thành một chu kỳ đầy đủ và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc. Theo Slash Gear, pin Lithium-ion thường sẽ trải qua khoảng 400 đến 500 chu kỳ sạc trước khi hỏng hoàn toàn.

Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, bạn có thể làm một số việc khác ngoài việc không sạc pin đến 100%.

Không sạc đầy tới 100% pin

Làm sao để pin điện thoại hoạt động bền lâu? - Ảnh 1.

Về mặt tâm lý, bạn có thể cảm thấy tốt hơn khi thấy con số 100% hiển thị trên thanh trạng thái pin của điện thoại so với 99%. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả giá cho điều này khi pin vượt quá số chu kỳ sạc giới hạn.

Theo Phone Arena, một số mẫu Pixel và iPhone chạy iOS 13 trở lên có các tính năng tự động giới hạn sạc ở mức 80% và kéo dài thời gian cần để đạt 100%.

Giữ pin ở nhiệt độ từ 0 - 35 độ C

Báo cáo từ PCMag cho thấy, bạn nên giữ pin ở nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C khi điện thoại đang sạc, xử lý các tác vụ hoặc không làm gì cả. Hầu hết các điện thoại sẽ cảnh báo nếu thiết bị quá nóng và sẽ tắt điện thoại nếu cần thiết. Do đó, đừng để điện thoại trên bảng điều khiển ô tô vào giữa những ngày hè.

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên sạc điện thoại trên giường để tránh nguy cơ gây cháy nổ do bị chăn và gối che phủ. Nơi tốt nhất để sạc điện thoại là trên một bề mặt phẳng cứng.

Nếu điện thoại của bạn bị nóng lên, đừng đặt nó vào ngăn đá hay làm lạnh đột ngột bởi từ nhiệt độ cao này sang nhiệt độ khác có thể làm hỏng điện thoại do các thành phần có thể giãn nở khi thay đổi nhiệt. Bên cạnh đó, đưa nhiệt độ lạnh vào điện thoại trong trường hợp này có thể dẫn đến việc tạo thêm độ ẩm không mong muốn cho thiết bị của bạn.

Nếu cảm thấy điện thoại của mình quá nóng, tốt nhất bạn nên rút phích cắm nếu nó đang sạc và tắt thiết bị. Đặt máy ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời và tháo bỏ bất kỳ phụ kiện nào có trên thiết bị.

Kiểm tra cáp sạc

Làm sao để pin điện thoại hoạt động bền lâu? - Ảnh 2.

Nếu bạn đang sạc điện thoại khi máy đang nóng, hãy kiểm tra cáp để đảm bảo rằng nó không bị hỏng. Nếu cáp sạc có vấn đề, hãy quăng ngay nó đi và sử dụng cáp mới.

Không để pin cạn tới 0%

Một nguyên tắc khác được các chuyên gia khuyến cáo là không bao giờ để điện thoại của bạn chạm 0% rồi mới sạc đầy. Phạm vi tốt nhất để pin điện thoại hoạt động tốt là từ 20% - 80%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm