A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khả năng sạc nhanh trên smartphone ngày càng bá đạo: Hãng sản xuất này vừa công bố công nghệ sạc 'full combo' trong 9 phút

Oppo vừa công bố hai cải tiến trong lĩnh vực sạc nhanh gồm công nghệ siêu sạc nhanh SUPERVOOC 150 W với giải pháp bảo vệ tuổi thọ pin (Battery Health Engine - BHE) và SUPERVOOC 240 W.

Theo Oppo, SUPERVOOC 150 W có thể sạc viên pin 4500 mAh từ 1% lên 50% trong 5 phút và đến 100% trong 15 phút. Ngoài ra, củ sạc SUPERVOOC 150 W sử dụng chất bán dẫn gallium nitride (GaN) để giảm kích thước của củ sạc xuống gần bằng kích thước của sạc SUPERVOOC 65 W thế hệ trước. Cụ thể, củ sạc mới có kích thước 58 x 57 x 30 mm và nặng khoảng 172 gram.

Khả năng sạc nhanh trên smartphone ngày càng bá đạo: Hãng sản xuất này vừa công bố công nghệ sạc full combo trong 9 phút - Ảnh 1.

Để cải thiện trải nghiệm sạc, SUPERVOOC 150 W tích hợp giải pháp bảo vệ tuổi thọ pin (Battery Health Engine – BHE) hỗ trợ bởi chip quản lý pin được Oppo tuỳ biến bao gồm hai công nghệ chính: Smart Battery Health Algorithm (thuật toán đo tình trạng pin thông minh) và Battery Healing Technology (công nghệ hiệu chỉnh pin). Hai công nghệ được kết hợp sẽ giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ, độ an toàn và hiệu suất của pin bằng cách tối ưu hóa cả phần cứng và phần mềm.

Thuật toán đo tình trạng pin thông minh có thể theo dõi điện thế ở thời gian thực trên các điện cực âm bên trong pin. Thuật toán sẽ tự động điều chỉnh đơn vị sạc trong một phạm vi hợp lý, giảm thiểu hiệu quả sự xuất hiện của lithium “chết” trong khi duy trì dòng sạc tối đa. Điều này giúp đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài và tốc độ sạc nhanh hơn.

Công nghệ hiệu chỉnh pin tối ưu hóa tuổi thọ pin từ hệ thống bên trong viên pin. Bằng cách cải tiến công thức điện phân (electrolyte formula), các điện cực liên tục được điều chỉnh trong chu kỳ sạc và xả của pin, tạo thành giao diện điện phân rắn (Solid Electrolyte Interface - SEI) ổn định và bền hơn. Điều này giúp giảm sự hao mòn của các điện cực âm và dương của pin, do đó, tăng cường hiệu suất viên pin.

Khả năng sạc nhanh trên smartphone ngày càng bá đạo: Hãng sản xuất này vừa công bố công nghệ sạc full combo trong 9 phút - Ảnh 2.

Thước đo tuổi thọ viên pin trong ngành công nghiệp smartphone là số chu kỳ sạc. Hầu hết các điện thoại trên thị trường hiện nay có thể giữ lại 80% sau 800 chu kỳ sạc từ lúc cạn đến đầy pin. Oppo đã tăng gấp đôi con số đó lên 1.600 lần. Trong tương lai, BHE sẽ được tích hợp trên hầu hết các dòng điện thoại Oppo từ tầm trung đến cận cao cấp.

Tại sự kiện Oppo còn giới thiệu công nghệ sạc nhanh SUPERVOOC 240 W, đánh dấu bước đột phá công nghệ mới trong ngành công nghiệp di động. Với khả năng sạc viên pin 4.500 mAh từ 1% lên 100% trong khoảng vỏn vẹn 9 phút.

Khả năng sạc nhanh trên smartphone ngày càng bá đạo: Hãng sản xuất này vừa công bố công nghệ sạc full combo trong 9 phút - Ảnh 3.

SUPERVOOC 240 W được thiết kế với công nghệ 24V/10A tích hợp Type-C. Công nghệ siêu sạc nhanh này có ba bơm sạc (charge pumps) và nguồn điện cung cấp cho thiết bị cầm tay có thể được chuyển đổi thành 10V/24A. SUPERVOOC 240 W phù hợp với các thông số kỹ thuật hiện có và đã được kiểm tra về khả năng tản nhiệt, đảm bảo hiệu quả tối ưu và nâng cao mức độ an toàn.

Siêu sạc nhanh SUPERVOOC 240 W áp dụng năm biện pháp bảo vệ an toàn cũng như chip điều khiển thông minh được tùy chỉnh đặc biệt giúp kiểm soát điện áp, dòng điện và nhiệt độ. Ngoài ra, còn có 13 cảm biến nhiệt độ được cài đặt trong điện thoại, giảm nguy cơ quá nhiệt và tránh các hiện tượng bất thường.

https://cafef.vn/kha-nang-sac-nhanh-tren-smartphone-ngay-cang-ba-dao-hang-san-xuat-nay-vua-cong-bo-cong-nghe-sac-full-combo-trong-9-phut-2022030110462556.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm