A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

iPhone 15 có giá bán cao không tưởng, phiên bản Pro Max gây ngỡ ngàng?

iPhone 15 phiên bản cao cấp nhất được cho là sẽ có giá cao so với iPhone 14 Pro Max. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi chi phí sản xuất của thiết bị dự kiến sẽ tăng đáng kể.

Thời gian gần đây, những tin đồn về iPhone 5 series liên tục xuất hiện khiến người hâm mộ Apple thấp thỏm chờ đợi. Thế hệ iPhone mới được dự đoán sẽ sở hữu nhiều thay đổi, giúp người dùng có những trải nghiệm tối ưu hơn.

Đặc biệt, thế hệ iPhone mới sẽ có sự khác biệt lớn giữa dòng sản phẩm "Pro" và "Pro Max" (hay Ultra), điều này dẫn tới giá của phiên bản cao cấp nhất có thể sẽ tăng cao.

iPhone 15 có giá bán cao không tưởng, phiên bản Pro Max gây ngỡ ngàng? - Ảnh 1.

Mẫu iPhone cao cấp nhất mà Apple tung ra thị trường vào năm sau dự kiến sẽ mang tên iPhone 15 Ultra, và được cho là sẽ có giá cá đắt đỏ hơn so với người tiền nhiệm (Ảnh minh hoạ: Marina Monteiro)

Trong bài viết gần đây trên Twitter, tài khoản LeaksApplePro, một nguồn tin ẩn danh từng cung cấp không ít thông tin chính xác về sản phẩm của Apple, đã hé lộ iPhone 15 Ultra sẽ có chi phí sản xuất cao hơn đáng kể.

"iPhone 15 Ultra có chi phí sản xuất cao hơn đáng kể so với iPhone 14 Pro Max", LeaksApplePro cho biết.

Apple là công ty thường duy trì tỷ suất lợi nhuận đáng kể trên tất cả các iPhone bán ra, do đó nếu chi phí sản xuất cao hơn, nhiều khả năng tất cả chi phí đó sẽ được chuyển sang người tiêu dùng sản phẩm.

iPhone 15 Ultra là sản phẩm kế nhiệm của iPhone 14 Pro Max, thiết bị vốn có giá khởi điểm 1.099 USD, điều đó đồng nghĩa iPhone 15 Ultra sẽ có giá khởi điểm cao hơn thế nữa.

Các tin đồn gần đây cho biết, iPhone 15 sẽ có đến 4 phiên bản, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Tất cả đều khác biệt và dành cho những phân khúc khách hàng riêng.

 

iPhone 15 có giá bán cao không tưởng, phiên bản Pro Max gây ngỡ ngàng? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ: 9to5Mac)

Trong đó, iPhone 15 Ultra - phiên bản cao cấp nhất trong dòng iPhone ra mắt năm tới - dự kiến sẽ đi kèm khung titan cùng RAM lớn hơn. Đây cũng có thể là mẫu duy nhất trong dòng iPhone 15 đi kèm camera kính tiềm vọng ở mặt sau, cùng nâng cấp camera kép ở mặt trước. Vì vậy, dự đoán của LeaksApplePro về việc chi phí sản xuất iPhone tăng vào năm tới là có cơ sở.

Chiến lược này cũng phù hợp với cách Apple định vị iPad Pro và MacBook Pro - vừa mạnh mẽ và tất nhiên cũng đắt hơn các phiên bản còn lại.

Dẫu vậy, vẫn còn quá sớm để biết biết chắc những nâng cấp nào sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Series. Thế hệ iPhone tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2023, vì vậy sẽ có nhiều thông tin về sản phẩm được hé lộ trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm